Seoul ngập trong lũ lụt Sau trận mưa lớn nhất trong 80 năm, gió mùa được dự báo sẽ kéo dài đến ngày 12 tháng 8

Seoul ngập trong lũ lụt  Sau trận mưa lớn nhất trong 80 năm, gió mùa được dự báo sẽ kéo dài đến ngày 12 tháng 8
Seoul ngập trong lũ lụt  Sau trận mưa lớn nhất trong 80 năm, gió mùa được dự báo sẽ kéo dài đến ngày 12 tháng 8

Tối ngày 8 tiếp tục vào sáng ngày 9 tháng 8. Mưa bão ập đến Seoul thành phố thủ đô của Hàn Quốc Nó bao gồm tỉnh Gyeonggi bao quanh Seoul. và thành phố Incheon ở phía tây Lượng mưa vượt quá 100 mm mỗi giờ và trở thành trận mưa lớn nhất trong 80 năm.

theo tiêu chí lượng mưa của Cục khí tượng Lượng mưa từ 90,1 mm trở lên

Nó được xếp vào loại “Mưa rất lớn” ở quận Dongjak của Seoul. Lượng mưa vượt quá 141,5 mm, cao nhất kể từ năm 1942.

mưa nặng hạt làm cho quận gangnam Khu thương mại lớn của Seoul ngập trong nước dâng cao. Một số lượng lớn xe ô tô chết đuối bỏ lại trên đường. Một số tuyến giao thông công cộng và tàu điện ngầm đã bị ngừng hoạt động. Do ngập đường ray và nhà ga, khoảng 80 nút giao thông, bao gồm cả hầm chui và đậu xe trên bờ sông đóng cửa vì an toàn

Người đi bộ lội nước khi ô tô chết đuối trên đường phố ngập lụt ở quận Gangnam, phía nam Seoul, ngày 8/8/2022.YONHAP / AFPNgười đi bộ lội nước khi ô tô chết đuối trên đường phố ngập lụt ở quận Gangnam, phía nam Seoul, ngày 8/8/2022.

8 người chết, 6 người mất tích và 14 người bị thương, hơn 1.000 ô tô bị chìm, 741 ngôi nhà và trung tâm mua sắm bị ngập, 391 người phải sơ tán đến các nơi trú ẩn tạm thời.

Mưa tiếp tục rơi trong những giờ đầu của ngày 9 tháng 8. Lượng mưa tích lũy ở Seoul đã tăng lên 422 mm khi các con đường cạn kiệt. Các chuyến tàu hoạt động trở lại như bình thường. Trừ một số đoạn vẫn còn ngập nước. Ô tô xả rác trên đường phố gây tắc đường nặng nề

Các nhân viên thu dọn đồ trôi nổi ở chợ Namseong, quận Gangnam, Seoul vào ngày 9 tháng 8 năm 2022.Anthony WALLACE / AFP

Chính phủ đã đưa ra cảnh báo cho các doanh nghiệp điều chỉnh giờ làm việc để giúp nhân viên tránh bị tắc nghẽn giao thông. bao gồm cả những nguy hiểm tiềm ẩn

Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc dự kiến ​​lượng mưa lớn ở Seoul và khu vực sẽ tiếp tục cho đến thứ Sáu, ngày 12 tháng 8.

Hàn Quốc báo cáo lũ lụt hàng năm trong mùa gió mùa. Từ tháng 6 đến đầu tháng 8, ít hơn 10 người đã chết ngoại trừ năm 2011 và 2020.

Năm 2011, hơn 70 người chết và 17 người chết chìm trong bùn làm sập các tòa nhà ở phía nam Seoul, trong khi năm 2020, 48 người thiệt mạng và 12 người mất tích trong các trận lũ lụt và lở đất trên khắp đất nước.

trong khi ở phía Bắc Triều Tiên Trời đã mưa rất nhiều trong vài tuần qua. Một thi thể được tìm thấy vào tháng trước tại một khu vực gần biên giới của Hàn Quốc. Người ta tin rằng nó đã chết vì lũ lụt và các thi thể được chở bằng đường thủy từ phía Triều Tiên.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin rằng Lũ lụt từng mang bom mìn từ miền Bắc vào Hàn Quốc. Các quan chức đã cảnh báo người dân sống gần biên giới cảnh giác và tuân thủ nghiêm ngặt các cảnh báo an toàn.

.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.