Số đại lý Manulife tại Trung Quốc, Việt Nam trượt dài trước những thách thức của đại dịch, quy định

Số đại lý Manulife tại Trung Quốc, Việt Nam trượt dài trước những thách thức của đại dịch, quy định
Số đại lý Manulife tại Trung Quốc, Việt Nam trượt dài trước những thách thức của đại dịch, quy định

Số lượng đại lý trong phân khúc “Châu Á khác” của Manulife, bao gồm Trung Quốc đại lục, Singapore, Việt Nam và các thị trường mới nổi khác, đã giảm xuống 99.567 trong ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 6, từ 114.309 trong quý trước.

Các thị trường này chiếm 87% tổng số đại lý ở Châu Á.

Tình trạng thiếu hụt nhân tài ở hầu hết các lĩnh vực trên toàn cầu đã trở nên trầm trọng hơn ở một số thị trường ở châu Á – nơi Manulife, công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Canada, đặt mục tiêu kiếm được một nửa tổng thu nhập cốt lõi từ năm 2025 – bởi các yếu tố địa phương bao gồm các quy định nghiêm ngặt hơn.

Giám đốc điều hành Manulife châu Á Damien Green cho rằng sự suy giảm là do ảnh hưởng của kinh tế do đại dịch, động lực thúc đẩy tính chuyên nghiệp của các đại lý và việc áp dụng các quy định sản phẩm và bán hàng mới ở Trung Quốc.

“Chúng tôi đã thấy mọi người trở về các tỉnh của họ để hỗ trợ gia đình của họ trong những đợt đại dịch gần đây”, Green nói thêm. “Nhưng chúng tôi kỳ vọng rằng việc tuyển dụng sẽ diễn ra bình thường khi thị trường phục hồi.”

Đối thủ của Canada, Sun Life Financial, cũng có các hoạt động quan trọng ở châu Á, không tiết lộ số đại lý. Các phương tiện truyền thông địa phương đã đưa tin rằng các công ty bảo hiểm ở châu Á và Hồng Kông đang khai thác lao động bị sa thải trong lĩnh vực giáo dục, hàng không và khách sạn để tìm nhân tài nhằm phục hồi doanh số giảm do thiếu đại lý.

Vào thứ Tư, Manulife đã công bố lợi nhuận cốt lõi trong quý thứ hai đã giảm xuống còn 78 xu Canada, từ mức 83 xu một năm trước đó. Sự sụt giảm này được thúc đẩy bởi sự yếu kém được kỳ vọng chủ yếu trong hoạt động kinh doanh quản lý tài sản và tài sản toàn cầu, do thị trường chứng khoán sụt giảm cũng như doanh số bán hàng ở châu Á thấp hơn.

Ông Green cho biết, bất chấp những thách thức, Manulife tự tin đạt được mục tiêu tăng trưởng thu nhập cốt lõi trung hạn là 15% cho khu vực châu Á. Công ty cũng cho biết họ đặt mục tiêu thu được một nửa thu nhập cốt lõi từ châu Á vào năm 2025.

Cổ phiếu của Manulife giảm 1,1% xuống 23,93 đô la Canada trong phiên giao dịch buổi sáng tại Toronto, so với mức tăng 0,7% của chỉ số chứng khoán Canada chuẩn.

Nhà phân tích James Shanahan của Edward Jones viết: “Khả năng sinh lời vẫn thấp hơn mục tiêu trung hạn của ban lãnh đạo. “Tiến độ so với các mục tiêu của (ban quản lý) sẽ đi một chặng đường dài hướng tới việc tăng cường nhận thức của nhà đầu tư và thúc đẩy hiệu suất mạnh mẽ hơn.”

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *