Số người chết của Philippines do bão nhiệt đới Nalgae tăng lên 72 người

Số người chết của Philippines do bão nhiệt đới Nalgae tăng lên 72 người
Số người chết của Philippines do bão nhiệt đới Nalgae tăng lên 72 người

Theo Reuters & nbsp 29 tháng 10, 2022 | 12:01 chiều GMT + 7

Số người chết của Philippines do bão nhiệt đới Nalgae tăng lên 72 người

Lực lượng cứu hộ của Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines (PCG) sơ tán người dân khỏi những ngôi nhà bị ngập lụt của họ do một cơn bão nhiệt đới, có tên địa phương là Paeng, ở tỉnh Maguindanao, Philippines, ngày 28 tháng 10 năm 2022. Cảnh sát biển Philippines / Handout via Reuters

Philippines đã ghi nhận 72 người chết vì cơn bão nhiệt đới Nalgae gây ra lũ lụt và lở đất ở các tỉnh miền Nam, cơ quan thiên tai nước này cho biết hôm thứ Bảy.

Tỉnh Maguindanao bị ảnh hưởng nặng nề nhất với 67 người chết, trong khi 2 người thiệt mạng ở Sultan Kudarat, 2 người khác ở Nam Cotabato và phần còn lại của số thương vong trải khắp vùng Visayas ở miền trung Philippines, phát ngôn viên của cơ quan Bernardo Rafaelito Alejandro nói với đài DZMM.

Cũng có 33 người bị thương và 14 người mất tích, ông nói.

Cơn bão nhiệt đới, có sức gió duy trì tối đa 95 km (59 dặm) / giờ và gió giật lên tới 160 km / giờ (99,4 dặm / giờ), đã đổ bộ vào tỉnh phía đông Catanduanes vào sáng sớm thứ Bảy.

Cơ quan thời tiết nhà nước cho biết trong bản tin mới nhất, nó sẽ mang đến những trận mưa lớn và đôi khi xối xả ở khu vực thủ đô và các tỉnh lân cận vào thứ Bảy khi nó cắt qua đảo Luzon chính và hướng đến Biển Đông, cơ quan thời tiết nhà nước cho biết trong bản tin mới nhất của mình.

Hôm thứ Sáu, các đội tìm kiếm và cứu hộ đã kéo các thi thể khỏi nước và bùn dày sau khi Nalgae gây ra lũ lụt và lở đất.

“Chúng tôi hiện đang tập hợp tất cả các đội cứu hộ và sẽ tiến hành một cuộc họp trước khi triển khai”, Nasrullah Imam, quan chức cơ quan thiên tai tại tỉnh Maguindanao, cho biết. “Trời không còn mưa nên điều này sẽ giúp ích cho việc tìm kiếm và hoạt động của chúng tôi.”

Trung bình hàng năm có khoảng 20 cơn bão nhiệt đới đổ bộ vào Philippines.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *