Số người chết tăng lên 4 trong trận cháy rừng lớn nhất California mùa này

Số người chết tăng lên 4 trong trận cháy rừng lớn nhất California mùa này
Số người chết tăng lên 4 trong trận cháy rừng lớn nhất California mùa này

Hai nạn nhân mới nhất được tìm thấy hôm thứ Hai tại những ngôi nhà riêng biệt dọc theo đường cao tốc chạy qua vùng cháy trong Rừng Quốc gia Klamath cách San Francisco khoảng 300 dặm (483 km) về phía bắc, theo một thông báo của Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Siskiyou.

Thi thể của hai người khác, những người dường như đang cố gắng thoát khỏi đám cháy vào phút cuối, đã được phát hiện vào Chủ nhật bên trong một chiếc xe bị cháy chạy trên đường lái xe của một ngôi nhà khác dọc theo đường cao tốc, các quan chức của cảnh sát trưởng cho biết hôm thứ Hai.

Các nhà chức trách cho biết sẽ không công bố thêm thông tin về bất kỳ trường hợp tử vong nào cho đến khi xác định danh tính tích cực được xác định và người thân tiếp theo đã được thông báo.

Kể từ khi bùng phát vào thứ Sáu, cái gọi là đám cháy McKinney đã thiêu rụi hơn 56.000 mẫu Anh (22.662 ha) gỗ khô hạn, cỏ cao và chổi, các quan chức cứu hỏa cho biết hôm thứ Ba.

Người phát ngôn của cảnh sát trưởng Courtney Kreider cho biết, khoảng 4.500 người đã phải tuân theo lệnh sơ tán tính đến thứ Ba, và cho biết thêm rằng ước tính có khoảng 100 công trình kiến ​​trúc, từ nhà kho đến nhà ở, đã bốc cháy.

Kreider cho biết khu vực ven sông chưa hợp nhất của sông Klamath, với dân số dưới 200 cư dân, đã bị ảnh hưởng nặng nề, mất đi nhiều ngôi nhà và trung tâm cộng đồng của nó vì hỏa hoạn.

Gần 5.000 ngôi nhà trên toàn quận đã được liệt vào danh sách bị đe dọa bởi ngọn lửa.

Số người chết tăng gấp đôi sau một đêm đám cháy phát triển tương đối nhẹ so với những đêm trước đó. Dennis Burns, một nhà phân tích hành vi hỏa hoạn của đội quản lý sự cố, cho biết trong một cuộc họp báo buổi sáng, mức độ ẩm cao đã giúp dập tắt ngọn lửa trong khi các đội đang tiến hành khắc các đường đệm để bảo vệ các cộng đồng ở rìa vùng cháy.

Phần lớn nỗ lực tập trung vào vùng ngoại ô của Yreka, quận Siskiyou và thị trấn Gold Rush cũ hiện là nơi sinh sống của 7.800 cư dân.

Burns cho biết các cơn giông trong dự báo có thể mang lại lượng mưa chào đón cho khu vực hoặc những cơn gió thất thường có thể làm ngọn lửa bùng phát trở lại, cũng như có thể xảy ra sét đánh có thể làm bùng cháy thêm các đám cháy khác.

Nguyên nhân của vụ cháy McKinney đang được điều tra.

Ngọn lửa bùng lên trong bối cảnh nắng nóng kỷ lục ở một khu vực nơi những cây khô hạn và cây cối phát triển đã tạo ra một lớp nhiên liệu dễ cháy cao, phù hợp với điều kiện khắc nghiệt mà các nhà khoa học cho là do sự thay đổi khí hậu do con người gây ra.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *