Số người chết vì lũ lụt ở Hàn Quốc tăng lên 11 người

Số người chết vì lũ lụt ở Hàn Quốc tăng lên 11 người
Số người chết vì lũ lụt ở Hàn Quốc tăng lên 11 người

Bởi AFP & nbsp Ngày 11 tháng 8 năm 2022 | 01:49 chiều GMT + 7

Số người chết vì lũ lụt ở Hàn Quốc tăng lên 11 người

Các binh sĩ Hàn Quốc dọn dẹp mảnh vỡ của một ngôi nhà bị nhấn chìm bởi mưa xối xả ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 10 tháng 8 năm 2022. Ảnh của Yonhap qua Reuters

Các quan chức cho biết hôm thứ Năm cho biết số người chết do mưa và lũ lụt kỷ lục ở Hàn Quốc đã tăng lên 11 người, với 8 người nữa vẫn mất tích khi Seoul phải vật lộn để dọn dẹp sau trận đại hồng thủy.

Hai ngày mưa xối xả làm ngập đường phố và ga tàu điện ngầm ở thủ đô, Tổng thống Yoon Suk-yeol cho biết đây là trận mưa lớn nhất kể từ khi kỷ lục thời tiết ở Seoul bắt đầu cách đây 115 năm.

Những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội hồi đầu tuần cho thấy cảnh người dân lội qua nước sâu đến thắt lưng và các ga tàu điện ngầm tràn ngập, trong đó quận Gangnam sang trọng bị ảnh hưởng nặng nề.

Trong số 11 người chết, 6 người ở Seoul, 3 người ở tỉnh Gyeonggi và 2 người ở tỉnh Gangwon, theo dữ liệu từ Bộ Nội vụ. Ba trong số tám người mất tích đến từ thủ đô.

Bộ cho biết thêm, hơn 5.300 người đã buộc phải sơ tán khỏi nhà của họ.

Trong số 11 nạn nhân, 3 người chết khi bị mắc kẹt trong căn hộ nửa tầng hầm ngập nước của họ, được gọi là banjiha, theo Bộ. Các báo cáo địa phương cho biết các nạn nhân là một thiếu niên, mẹ của cô và dì của cô.

Một nạn nhân được cho là đã bị điện giật khi đang nhổ cây đổ xuống vỉa hè trong khi một nạn nhân khác tử vong khi trận lở đất vùi lấp ngôi nhà của anh ta ở miền núi Gangwon.

Tại cuộc họp chính thức về các nỗ lực cứu trợ, Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo cho biết chính phủ đã hoàn thành phần lớn công việc sửa chữa khẩn cấp.

Nguồn: VNE

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.