So sánh bữa sáng của người Nhật và người Trung Quốc Trẻ em ăn gì trước khi đến trường?

So sánh bữa sáng của người Nhật và người Trung Quốc Trẻ em ăn gì trước khi đến trường?
So sánh bữa sáng của người Nhật và người Trung Quốc Trẻ em ăn gì trước khi đến trường?

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng mà trẻ không nên bỏ qua và nên ăn đầy đủ chất dinh dưỡng nhất để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Mỗi quốc gia và mỗi xã hội có một văn hóa ăn sáng khác nhau. Một số khu vực chỉ thích ăn thức ăn nhẹ và đơn giản, trong khi những khu vực khác thích ăn toàn bộ. Hãy cùng điểm qua sự khác biệt giữa bữa sáng của người Trung Quốc và Nhật Bản, trẻ em ở độ tuổi đi học của hai quốc gia này ăn gì trước khi đến trường?

Ở Nhật Bản, bữa sáng rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ em. Theo một cuộc khảo sát năm 2021, 78% học sinh tiểu học cho biết: “Phải ăn sáng” và 71% học sinh trung học cơ sở trả lời “Hầu hết họ đều ăn sáng”

Bữa sáng của trẻ em Nhật Bản

Vậy trẻ em Nhật ăn sáng kiểu gì? Vào ngày 11 tháng 11 Một trang web của Trung Quốc đã đăng một bài báo so sánh bữa sáng của trẻ em ở Nhật Bản và Trung Quốc. Trong kỳ đầu tiên, cho biết Trẻ em Nhật Bản ăn thức ăn bổ dưỡng từ bữa sáng, nhiều trẻ ăn vào bữa sáng. Bữa sáng điển hình của Nhật Bản bao gồm cơm. Một món ăn kèm với thịt, rau, và có thể tráng miệng hoặc trái cây. Những thực phẩm này cung cấp sự cân bằng của protein, vitamin và khoáng chất. Nó cũng được áp dụng để ngăn chặn lượng đường trong máu tăng đột ngột. Đây có thể là một trong những bí quyết trường thọ của người Nhật.

Bữa sáng của trẻ em Trung Quốc
Trong trường hợp của trẻ em Trung Quốc Do lãnh thổ rộng lớn của Trung Quốc, có nhiều nền văn hóa phụ và có thể có các lựa chọn bữa sáng khác nhau. Nhưng bữa sáng tiêu chuẩn phổ biến chủ yếu là cháo, mantou, patong gou, sữa đậu nành, đậu phụ, ping (như bánh kếp hoặc roti) rất dễ tìm. Điều này có thể là do hầu hết họ đi ra ngoài để mua và ăn hơn là làm bữa sáng ở nhà. Và có vẻ như hầu hết các bữa sáng đều tập trung vào rất nhiều carbohydrate. và cân bằng dinh dưỡng trở thành thứ yếu.

Nếu bạn so sánh bữa sáng của trẻ em Nhật Bản và Trung Quốc. Bạn sẽ thấy rằng hầu hết bữa sáng của người Trung Quốc là carbohydrate và nhiều dầu. Điều này khiến lượng đường trong máu thường xuyên tăng cao. Trong khi bữa sáng của người Nhật có một lượng protein tốt và nhiều loại thực phẩm góp phần vào sự phát triển khỏe mạnh của não và cơ thể trẻ em. Nó được coi là rất tốt cho cơ thể của trẻ em.

Ngày nay, mọi thứ đều chạy đua với thời gian. Hầu hết mọi người, trẻ và già, Tuy nhiên, ăn sáng của người Nhật là một nét văn hóa ăn uống rất đáng để học hỏi và nêu gương. là ăn nhiều bữa sáng có đầy đủ chất bột đường, chất đạm, rau xanh, trái cây. Chính phủ Trung Quốc đã ban hành chính sách giảm bớt bài vở và giờ học ở trường để giảm bớt căng thẳng và để trẻ em có thời gian nghỉ ngơi. Các hoạt động khác từ chính sách này sẽ giúp trẻ em có nhiều thời gian hơn cho bữa sáng lành mạnh ở nhà.

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x