Sốc ca, bác sĩ nghi “máu trộn nước trái cây” khiến bệnh nhân tử vong

Sốc ca, bác sĩ nghi “máu trộn nước trái cây” khiến bệnh nhân tử vong
Sốc ca, bác sĩ nghi “máu trộn nước trái cây” khiến bệnh nhân tử vong

Bác sĩ vẫn đang hoang mang về trường hợp nam thanh niên bị bệnh sốt xuất huyết, lo sợ bị phía bệnh viện nhận “máu giả pha nước trái cây” thì bị người nhà bệnh nhân “mua máu” tự ý mua.

Theo đài truyền hình Truyền hình New Delhi (NDTV) Một người đàn ông Ấn Độ 32 tuổi nhập viện ở phía bắc thành phố Allahabad vào ngày 14 tháng 10 năm 2022 với thức ăn gây sốt xuất huyết. và sau khi bệnh viện cho anh ta tiểu cầu Nó chỉ ra rằng các triệu chứng đã xấu đi một cách khủng khiếp. cho đến khi phải chuyển đến một bệnh viện tư nhân khác cho đến khi chết sau đó

Bác sĩ của bệnh viện tư nhân thứ hai nói với gia đình của người đã khuất Túi máu mà người quá cố tiêm trước đây là “giả” và chứa “nước ép musabi”, một loại đồ uống chua phổ biến ở Ấn Độ. hay được nhiều người gọi là chanh ngọt

Tuy nhiên, trên “Sanjay Kumar Khatri” Một thẩm phán địa phương cho biết việc kiểm tra các túi máu mà người chết đã nhận được. Ban đầu, không có thành phần “nước trái cây” nào được tìm thấy, nhưng vẫn cần phải điều tra thêm để xác nhận.

Bệnh viện đầu tiên cũng phủ nhận các cáo buộc. bằng cách nói rằng túi máu được sử dụng để truyền máu không phải từ bệnh viện Nhưng lại do chính người thân của bệnh nhân mua.

Trong khi gia đình của người đã khuất đã kêu gọi hành động chống lại các nhân viên bệnh viện ở mức tối đa. Họ cáo buộc nhân viên đã sơ suất dẫn đến cái chết của bệnh nhân.

Anh rể của người quá cố nói: “Anh ấy ngã bệnh vào ngày 14 tháng 10 và nhập viện vì sốt xuất huyết, và vào ngày 16 tháng 10, chúng tôi được thông báo rằng anh ấy cần 8 tiểu cầu, ba trong số đó chúng tôi có thể lấy từ máu của gia đình anh ấy. Lúc đó ai đó đã nói với chúng tôi rằng Con trai của chủ tòa nhà bệnh viện đã có thể cung cấp tiểu cầu cho chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi đã liên lạc với anh ấy và trả cho anh ấy 25.000 rupee (khoảng 11.500 baht) cho 5 đơn vị máu.

Nhưng khi chỉ được truyền 4 đơn vị tiểu cầu, tình trạng bệnh của anh rể càng nặng thêm. Sau đó chúng tôi phải đưa anh ấy đến một bệnh viện tư nhân khác để điều trị. Bác sĩ ở đó nói có cục máu đông trong cơ thể. Và ông qua đời vào ngày 19 tháng 10, khi người ta tìm thấy đó là musabi đã được đưa đến tay anh rể của ông. thay vì tiểu cầu Chúng tôi có túi máu thứ 5 đã được giao cho các cơ quan chức năng kiểm tra ”.

trong khi đó “Brajesh Pathak” Thứ trưởng của Uttar Pradesh ra lệnh điều tra vụ việc “Tôi đã được thông báo về một trường hợp video lan truyền. Bệnh nhân sốt xuất huyết được truyền máu bằng nước hoa quả thay cho tiểu cầu. Bệnh viện hiện đã đóng cửa theo lệnh của tôi. để đảm bảo một cuộc điều tra công bằng và đã gửi các gói tiểu cầu để thử nghiệm Nếu bị kết tội Bệnh viện sẽ bị khởi tố ”.

sau sự cố Cảnh sát địa phương đã bao vây bệnh viện. để xúc tiến các tìm kiếm nội bộ cũng như đột kích những nơi đáng ngờ khác nhau Tổng cộng 12 thủ phạm đã bị bắt vì tình nghi “cung cấp trái phép máu và tiểu cầu” và ít nhất 18 túi máu đã bị tịch thu.

Nó cũng được báo cáo rằng Nhóm bất hợp pháp này Đã mua 350 ml huyết tương từ các ngân hàng máu khác nhau. trước khi được trộn và tách thành các túi nhỏ và dán một miếng dán “huyết tương” từ ngân hàng máu lừa dối nhân viên y tế đó là tiểu cầu thật

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *