Starbucks có kế hoạch tiếp cận khách hàng trẻ, giàu có để vượt qua suy thoái

Starbucks có kế hoạch tiếp cận khách hàng trẻ, giàu có để vượt qua suy thoái
Starbucks có kế hoạch tiếp cận khách hàng trẻ, giàu có để vượt qua suy thoái

Nhu cầu ở Bắc Mỹ đối với đồ uống đắt tiền vẫn mạnh và sự sụt giảm ở Trung Quốc không tệ như dự báo trong quý 4 kết thúc vào ngày 2 tháng 10. Thu nhập là 0,81 USD / cổ phiếu, so với kỳ vọng của nhà phân tích là 0,72 USD, theo Refinitiv IBES.

Trong bối cảnh lạm phát kỷ lục và lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu, các nhà hàng McDonald’s Corp và Yum Brands Inc đã thu hút người tiêu dùng có thu nhập thấp hơn bằng những bữa ăn giá rẻ. Mặc dù vậy, những người giàu hơn vẫn tiếp tục mua đồ ăn và thức uống đắt tiền hơn từ Starbucks và Chipotle Mexican Grill Inc.

Giám đốc điều hành tạm thời Howard Schultz cho biết: “Khách hàng trẻ tuổi đó, khách hàng Thế hệ Z, có xu hướng có nhiều tiền tùy ý hơn đáng kể và lòng trung thành của họ đối với Starbucks là khá đáng kể và có thể dự đoán được”.

Hơn một nửa cơ sở khách hàng tại Hoa Kỳ là thế hệ Z và thế hệ millennials.

Một số nhà phân tích và nhà đầu tư đã đặt câu hỏi làm thế nào Starbucks có thể đáp ứng hướng dẫn bán hàng toàn cầu của mình là tăng trưởng 7% đến 9% cho năm 2023, đặc biệt là trong bối cảnh điều kiện kinh tế ngày càng tồi tệ.

Schultz nói: “Chúng tôi rất quan tâm và khiêm tốn về môi trường. “Nhưng chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi có các nguồn lực và bí quyết, lịch sử và sự đổi mới để tạo ra loại con số mà chúng tôi cảm thấy rất tự tin.”

Ông cho biết: Việc ra mắt sản phẩm mới và sự kết hợp của các định dạng cửa hàng mới bao gồm quầy giao hàng tận nơi và quầy giao hàng cũng sẽ giúp nó tồn tại.

Doanh số tương đương tại Mỹ của công ty đã tăng 11% trong quý, cũng được thúc đẩy bởi sự trở lại của Pumpkin Spice Latte mang tính biểu tượng – theo các nhà phân tích của Credit Suisse, đã đóng góp vào tuần bán hàng cao nhất trong lịch sử của Starbucks.

Bước nhảy vọt đã giúp Starbucks chống lại cú sốc từ sự sụt giảm 16% doanh số bán hàng tương đương ở Trung Quốc – thị trường phát triển nhanh nhất của họ – nơi hãng vẫn đang quay cuồng với chính sách không COVID đã đóng cửa các khu vực tiếp khách.

Các nhà phân tích Phố Wall kỳ vọng doanh số tương đương của Starbucks tại Trung Quốc sẽ giảm 20%, theo các nhà phân tích của Gordon Haskett. Công ty đã báo cáo mức sụt giảm 44% trong quý trước.

Schultz sẽ khởi hành kể từ ngày 1 tháng 4, khi Laxman Narasimhan sẽ đảm nhận vai diễn này.

Doanh số tương đương toàn cầu tại Starbucks đã tăng 7% trong quý 4 kết thúc vào ngày 2 tháng 10, trong khi các nhà phân tích trung bình dự kiến ​​mức tăng 4,2%.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *