Storm Maon vào miền bắc Việt Nam

Storm Maon vào miền bắc Việt Nam
Storm Maon vào miền bắc Việt Nam

Storm Maon vào miền bắc Việt Nam

Một cây bật gốc đổ xuống ô tô ở Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, miền Bắc Việt Nam khi bão Maon đổ bộ, ngày 25/8/2022. Ảnh VnExpress / Phạm Nguyễn

Cơn bão nhiệt đới Maon với sức gió 74 km / h đã đổ bộ vào Móng Cái, giáp Trung Quốc vào khoảng 8 giờ tối thứ Năm, gây ra mưa lớn.

Mưa như trút nước cộng với gió mạnh làm bật gốc nhiều cây xanh ở thị xã Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Mọi người đã được khuyến cáo không nên đi ra ngoài. Các tàu đã được đưa đến nơi an toàn và người dân ở các khu vực có nguy cơ sạt lở đất đã được sơ tán, các quan chức cho biết.

Thị trấn, nơi sinh sống của hơn 80.000 người bị mất điện từ 9 giờ tối

Nhiều khu vực của Quảng Ninh, nơi có Vịnh Hạ Long nổi tiếng thế giới, đã nhận được lượng mưa từ 115-240 mm từ chiều thứ Năm.

Mưa lớn cũng đổ xuống Hải Phòng gần đó, gây ngập một số tuyến phố. Các hoạt động vui chơi giải trí ven biển tại Hải Phòng đã bị tạm dừng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong đêm nay bão sẽ di chuyển về phía Tây và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới với sức gió 39 km / h trên vùng cao phía Bắc Việt Nam.

Maon là cơn bão thứ ba xuất hiện trên Biển Đông trong năm nay. Do hiện tượng La Nina, các cơn bão sẽ đến vào cuối năm nay, chủ yếu vào nửa cuối năm và có thể đến vào tháng Giêng năm sau.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *