Sự hỗn loạn, bối rối ngự trị trước thời điểm sa thải Twitter

Sự hỗn loạn, bối rối ngự trị trước thời điểm sa thải Twitter
Sự hỗn loạn, bối rối ngự trị trước thời điểm sa thải Twitter

Kể từ khi tỷ phú Elon Musk lên nắm quyền vào tuần trước, ông đã giữ kín các nhân viên trong bóng tối. Nhiều nhân viên cho biết, ông đã không nói chuyện với nhân viên hay vạch ra kế hoạch của mình cho tương lai của công ty, để công nhân nghiên cứu bảng tin, báo cáo tin tức và tweet của Musk và các cố vấn của ông để tìm manh mối về số phận của họ, nhiều nhân viên cho biết.

Một nhân viên Twitter cấp cao đã bị cấm gọi các cuộc họp nhóm hoặc liên lạc trực tiếp với nhân viên, một nhân viên Twitter cấp cao cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng họ đang bị theo dõi.

“Có cảm giác như chúng tôi đang làm việc giữa Gestapo,” họ nói.

Twitter đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Phần lớn nhân viên đã ngừng đăng bài trên các kênh nội bộ của Slack vì sợ bị sếp mới trả thù, thay vào đó, nhiều người chuyển sang sử dụng các ứng dụng nhắn tin được mã hóa và kênh Twitter dành riêng cho công ty trên ứng dụng Blind, nơi cung cấp không gian cho nhân viên chia sẻ thông tin ẩn danh.

“Tôi thực sự lo lắng về những dòng tweet”, một nhân viên Twitter đã viết hôm thứ Năm trên Blind, trong đó xác minh nhân viên thông qua địa chỉ email công việc của họ. Các đồng nghiệp trên Twitter thường gọi nhau là “tweep”.

Bình luận chỉ làm xước bề mặt của tâm trạng u ám và lo lắng bên trong công ty truyền thông xã hội hiện do giám đốc điều hành Tesla Incvchief kiểm soát. Theo suy đoán của các nhân viên, các nhân viên đang chờ xem liệu họ có còn việc làm vào thứ Sáu hay không, thời điểm bắt đầu sa thải nhân viên.

Chờ rìu

Một số nhân viên Twitter đã ngừng nhận cuộc gọi hoặc trả lời email từ những khách hàng đang tìm kiếm thông tin vì họ không biết liệu họ có còn việc làm hay không, một nhân viên nói với Reuters.

Một nhân viên khác cho biết những người khác đã chạy đua để đáp ứng thời hạn vào thứ Sáu theo giờ Hoa Kỳ, khi họ mong đợi chiếc rìu sẽ rơi xuống. Một người quản lý đã tweet một bức ảnh của cô ấy đang ngủ trên sàn văn phòng trong một chiếc túi ngủ màu bạc.

Trong khi một số lo lắng về tiền thưởng hàng năm hoặc cách họ sẽ được thông báo về việc sa thải, những người khác lại vội vàng nộp đơn xin việc tại các công ty khác. Các nhân viên quốc tế băn khoăn về tình trạng thị thực của họ. Một nhân viên đã tìm kiếm lời khuyên cho Blind về việc liệu có nên nhắc đến Twitter trong sơ yếu lý lịch của họ hay không.

Các nhân viên nói chuyện với Reuters cho biết họ đang tìm hiểu về những thay đổi tại công ty bằng cách quan sát lịch làm việc và ảnh chụp màn hình cuộc thảo luận từ các nhà quản lý, chứ không phải từ thông tin liên lạc chính thức từ Musk hoặc các nhà lãnh đạo khác.

Một nhân viên xác nhận rằng “ngày nghỉ”, là những ngày nghỉ rất phổ biến trong toàn công ty, đã bị xóa khỏi lịch cho những ngày còn lại trong năm.

“Hãy cung cấp cho chúng tôi thông tin chi tiết”, một nhân viên của Google đã viết trong một bài đăng trên Blind hướng vào nhân viên Twitter.

“Nó tồi tệ hơn tất cả những gì bạn đang đọc. Tệ hơn nhiều”, một nhân viên Twitter trả lời.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *