Tai nghe Quest Pro mới của Meta, kết hợp thế giới thực và ảo, ra mắt

Tai nghe Quest Pro mới của Meta, kết hợp thế giới thực và ảo, ra mắt
Tai nghe Quest Pro mới của Meta, kết hợp thế giới thực và ảo, ra mắt

Tai nghe, được giới thiệu tại hội nghị Connect hàng năm của Meta, sẽ lên kệ vào ngày 25 tháng 10 với mức giá 1.500 đô la và sẽ cung cấp cho người tiêu dùng một cách để tương tác với các sáng tạo ảo phủ lên một cái nhìn đầy đủ màu sắc của thế giới thực xung quanh họ.

Việc ra mắt là một bước quan trọng đối với Zuckerberg, người năm ngoái đã công bố kế hoạch cho thiết bị – khi đó được gọi là Project Cambria – đồng thời với việc anh đổi tên công ty từ Facebook thành Meta để báo hiệu ý định tái tập trung gã khổng lồ truyền thông xã hội thành một công ty. vận hành trải nghiệm máy tính nhập vai được chia sẻ được gọi là metaverse.

Zuckerberg kể từ đó đã đổ hàng tỷ đô la vào tầm nhìn đó. Reality Labs, đơn vị Meta chịu trách nhiệm đưa metaverse vào cuộc sống, đã lỗ 10,2 tỷ đô la vào năm 2021 và đã lỗ gần 6 tỷ đô la cho đến nay trong năm nay.

Trong một bài phát biểu tại sự kiện, Zuckerberg, một phần được ghi lại trong video và một phần làm hình đại diện, cho biết anh hy vọng sự hòa trộn giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số sẽ tạo ra những ứng dụng mới cho máy tính.

“Bạn sẽ thấy những hạng mục hoàn toàn mới đang được xây dựng,” ông nói.

Quest Pro có một số nâng cấp so với tai nghe Quest 2 hiện có của Meta, đang thống trị hoàn toàn thị trường thực tế ảo tiêu dùng.

Đáng chú ý nhất, nó có các camera hướng ra ngoài ghi lại một loại phát trực tiếp 3D về môi trường vật lý xung quanh người mặc, cho phép các tính năng thực tế hỗn hợp mới lạ như khả năng treo một bức tranh ảo trên tường trong thế giới thực hoặc để một quả bóng ảo bật ra. bảng thực.

Ngược lại, Quest 2 cung cấp một phiên bản màu xám thô sơ hơn của công nghệ này, được gọi là passthrough.

Quest Pro cho cảm giác nhẹ hơn và mỏng hơn so với những người tiền nhiệm của nó, với thấu kính pancake mỏng và pin được đặt ở phía sau tai nghe, giúp phân bổ trọng lượng của nó đồng đều hơn trong khi giảm khối lượng tổng thể.

Đối với thực tế ảo hoàn toàn nhập vai, Meta đã thêm cảm biến theo dõi vào Quest Pro có thể tái tạo chuyển động mắt và nét mặt của người dùng, tạo cảm giác rằng hình đại diện đang giao tiếp bằng mắt.

Năng suất quảng cáo chiêu hàng

Meta đang giới thiệu Quest Pro như một thiết bị năng suất, nhằm vào các nhà thiết kế, kiến ​​trúc sư và các chuyên gia sáng tạo khác.

Ngoài việc cung cấp các nền tảng xã hội và không gian làm việc Horizon của riêng mình, công ty cũng đã cung cấp các phiên bản ảo của các sản phẩm làm việc của Microsoft Corp như Word, Outlook và Teams, một quan hệ đối tác với CEO Satya Nadella của Microsoft đã cùng Zuckerberg công bố.

Matthew Ball, một nhà đầu tư mạo hiểm có bài viết về metaverse đã thu hút sự khen ngợi của Zuckerberg, cho biết anh coi những mối quan hệ đối tác như vậy là quan trọng vì chúng gợi ý cam kết của các công ty về khả năng tương tác hoặc ý tưởng rằng các hệ thống khác nhau nên kết nối với nhau.

Ông nói: “Có rất nhiều hoài nghi trên thị trường về việc liệu một metaverse có thể tương tác và mở có khả thi hay không, chứ chưa nói đến khả năng,” ông nói, đồng thời lưu ý rằng Microsoft và Meta cạnh tranh trên một số sản phẩm trong không gian thực tế mở rộng.

Tại một bản xem trước của Quest Pro vài ngày trước khi ra mắt, Meta đã cho các phóng viên cái nhìn sơ lược về kiểu người dùng mà nó lưu tâm đến về năng suất làm việc bằng cách giới thiệu các ứng dụng như Tribe XR, một môi trường đào tạo ảo dành cho các DJ.

Tribe XR đã có sẵn trong thực tế ảo, nhưng một cuộc trình diễn đã cho thấy cách công nghệ vượt qua có thể cho phép các DJ sử dụng ứng dụng để chơi các hợp đồng biểu diễn trong thế giới thực, vì điều đó có nghĩa là họ có thể nhìn ra thiết bị ảo của mình trước những người tham gia tiệc tùng thực tế.

Meta có kế hoạch bắt đầu bán Quest Pro trên các kênh tiêu dùng, đồng thời bổ sung các khả năng cấp doanh nghiệp như quản lý thiết bị di động, xác thực và các dịch vụ hỗ trợ cao cấp vào năm tới, giám đốc điều hành cho biết tại sự kiện báo chí.

Họ cho biết thiết bị này nhằm mục đích bổ sung thay vì thay thế cho Quest 2 cấp nhập cảnh, được bán với giá 399,99 USD.

Hiện tại, điều đó có nghĩa là Quest Pro ngừng cho phép các ứng dụng thương mại phức tạp Meta đã gợi ý rằng họ muốn công nghệ metaverse của mình hỗ trợ.

Công ty vẫn đang làm việc trên một trải nghiệm thực tế hỗn hợp cho ứng dụng Horizon Workroom của mình, ứng dụng này có thể làm cho hình đại diện của một người xuất hiện trong phòng hội nghị thế giới thực với những người dùng khác, mà nó được gọi là Phòng kỳ diệu.

Zuckerberg cho biết họ cũng đang có kế hoạch thêm chân vào hình đại diện của mình, hiện được hiển thị từ thắt lưng trở lên.

Tuy nhiên, mức giá của Quest Pro thấp hơn giá thành của các thiết bị tập trung vào doanh nghiệp hiện tại như Hololens 2 của Microsoft, được phát hành để sử dụng thương mại vào năm 2019 và đã có mặt trong các phòng điều hành và nhà máy.

Hololens 2 cấp nhập cảnh được bán với giá 3.500 đô la.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *