Tạp chí Time gọi Elon Musk là Nhân vật của năm – Nhà phát triển vắc xin mRNA là anh hùng

Tạp chí Time gọi Elon Musk là Nhân vật của năm – Nhà phát triển vắc xin mRNA là anh hùng
Tạp chí Time gọi Elon Musk là Nhân vật của năm – Nhà phát triển vắc xin mRNA là anh hùng

Tạp chí Time vinh danh CEO Elon Musk của Tesla là Nhân vật của năm cho năm 2021.

Tổng biên tập Edward Felsenthal của Tạp chí TIME cho biết Elon Musk được chọn là Nhân vật của năm năm 2021 của TIME vì ông đã giúp điều đó thành hiện thực. “Giải pháp cho cuộc khủng hoảng về sự tồn tại của con người” và hướng xã hội hướng tới sự thay đổi lớn lao.

Reuters đưa tin, năm nay công ty xe điện Tesla đã trở thành công ty ô tô giá trị nhất. Sau khi giá cổ phiếu của Tesla tăng và giá trị của công ty trên sàn chứng khoán đã vượt mốc 1 nghìn tỷ USD.

Trong khi đó, công ty công nghệ vũ trụ “SpaceX” của Elon Musk đã đưa hành khách dân sự lên không trung thành công. Và ông cũng là người đi tiên phong trong lĩnh vực máy móc. thông qua các công ty khởi nghiệp, Neuralink, và ngành cơ sở hạ tầng thông qua The Boring Company.

Edward Felsenthal cũng cho biết Elon Musk là sự phản ánh của cả hy vọng và mối quan tâm của thời đại tỷ phú công nghệ có ảnh hưởng. và tạp chí Time tuyên bố rằng vị trí “Nhân vật của năm” phản ánh con người trong thời sự và tác động của họ đối với xã hội. cho dù nó tốt hay xấu

Tạp chí Time cũng so sánh vai trò của Elon Musk trong chuyến du hành vũ trụ với chuyến đi lịch sử năm 1927 của Charles Lindbergh băng qua Đại Tây Dương lần đầu tiên vào năm đó. Lindbergh được tạp chí Time vinh danh là Nhân vật đầu tiên của năm.

Trong các đề cử cho các danh hiệu khác như “Anh hùng của năm”, Time đã xướng tên 4 nhà khoa học: Kismekia Corbett, Barney Graham, Catalin Carico và Drew Wiseman đã tạo ra một công cụ quan trọng trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 bằng vắc-xin mRNA.

Danh hiệu “Người trình diễn của năm” thuộc về ca sĩ nhạc pop Olivia Rodrigo và danh hiệu “Vận động viên của năm” thuộc về vận động viên thể dục dụng cụ người Mỹ Simone Biles.

Năm ngoái, Joe Biden và Kamala Harris, người vừa thắng cử tổng thống và phó tổng thống Mỹ, đã cùng được vinh danh là “Nhân vật của năm”.

Trong quá khứ, các tỷ phú công nghệ như Mark Zuckerberg Giám đốc điều hành Facebook và Jeff Bezos, người sáng lập công ty bán lẻ trực tuyến Amazon Nó cũng được tạp chí Time vinh danh là “Nhân vật của năm”.

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x