Thêm 171 công nhân Việt Nam được giải cứu khỏi Campuchia

Thêm 171 công nhân Việt Nam được giải cứu khỏi Campuchia
Thêm 171 công nhân Việt Nam được giải cứu khỏi Campuchia

Bởi Tiến Anh & nbspOng 20, 2022 | 08:18 chiều GMT + 7

171 công nhân khác được giải cứu từ Campuchia

Công nhân Việt Nam được giải cứu từ Campuchia được kiểm tra nhiệt độ tại tỉnh An Giang của Việt Nam, ngày 1 tháng 9 năm 2022. Ảnh VnExpress / Nguyễn Khánh

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Battambang của Campuchia đã hỗ trợ giải cứu thêm 171 công dân Việt Nam bị lừa sang làm việc bất hợp pháp tại Campuchia.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết các công dân được giải cứu đang làm việc tại biên giới Campuchia-Thái Lan trong cuộc gặp gỡ báo chí hôm thứ Năm.

Tổng cộng khoảng 270 công dân Việt Nam đã được giải cứu khỏi Campuchia kể từ tháng Bảy, bà nói thêm.

Việt Nam đang hỗ trợ công dân hoàn tất các thủ tục, xác minh danh tính để giúp đưa họ về Việt Nam, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng Campuchia tìm kiếm thêm công dân và giải cứu họ, bà Hằng nói.

Campuchia gần đây đã mở một đường dây nóng để tiếp nhận các báo cáo về công nhân bị bỏ tù hoặc buôn người, đã giúp phát hiện và giải cứu hàng trăm nạn nhân. Hơn 1.000 người đã được cứu cho đến nay và hàng nghìn người được hỗ trợ hoàn tất các thủ tục hồi hương.

Phó Thủ tướng Campuchia Sar Kheng cho biết đất nước của ông đã mở một cuộc kiểm tra toàn quốc đối với tất cả người nước ngoài sinh sống tại nước này, ưu tiên xác định danh tính các nạn nhân buôn người.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *