Thợ khoan Trung Quốc làm việc 15 giờ mỗi ngày để xây giếng ở Giang Tây bị hạn hán

Thợ khoan Trung Quốc làm việc 15 giờ mỗi ngày để xây giếng ở Giang Tây bị hạn hán
Thợ khoan Trung Quốc làm việc 15 giờ mỗi ngày để xây giếng ở Giang Tây bị hạn hán

Gao Pucha, 42 tuổi, người dẫn đầu một đội khoan ở làng Dashan ở Jiujiang, cho biết: “Tất cả những ngôi làng này đều đặc biệt khô hạn.

“Khi nhận được thông báo khoan giếng, chúng tôi dậy sớm làm muộn, hơn 15 tiếng mỗi ngày”.

Ở một ngôi làng khác gần đó, một người đàn ông 72 tuổi họ Chen đã lùng sục khắp các cánh đồng để tìm những tai lúa còn sót lại từ máy gặt lúa để mang về nhà và cho gà ăn.

Chen nói với Reuters: “Mè, ngô, khoai lang, bông vải ở các vùng đất khô hạn đều bị chết khô.

Chen nói thêm rằng chỉ những cánh đồng lúa mới có thể chứa đầy nước từ các hồ chứa gần đó, “vì vậy họ chỉ cần đổ đầy một chút nước vào là sẽ tốt hơn một chút.”

Trung Quốc đã ban hành tình trạng khẩn cấp về hạn hán quốc gia vào đầu tháng này khi nhiệt độ cao kỷ lục tiếp tục thiêu đốt các khu vực dọc sông Dương Tử. Hôm thứ Tư, tỉnh Giang Tây đã nâng cấp ứng phó khẩn cấp về hạn hán từ Cấp III lên Cấp IV, mức cao nhất trong hệ thống xếp hạng bốn cấp của đất nước.

Tỉnh Giang Tây là một trong 13 vùng sản xuất ngũ cốc lớn của Trung Quốc.

Nắng nóng đã ảnh hưởng nặng nề đến ngành nông nghiệp và gây ra hàng loạt các nhà máy ngừng hoạt động trên khắp đất nước.

Chỉ trong tháng Bảy, nhiệt độ cao đã gây ra thiệt hại kinh tế trực tiếp cho Trung Quốc là 2,73 tỷ nhân dân tệ (400 triệu USD), ảnh hưởng đến 5,5 triệu người và 457.500 mẫu đất, theo dữ liệu chính phủ công bố hôm thứ Năm.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *