Thủ tướng Đức đến Việt Nam

Thủ tướng Đức đến Việt Nam
Thủ tướng Đức đến Việt Nam

Bởi Huyền Lê & nbsp Ngày 8 tháng 11 năm 2022 | 04:20 chiều GMT + 7

Thủ tướng Đức đến Việt Nam

Thủ tướng Đức Olaf Scholz cử chỉ trong cuộc họp báo chung ở Berlin, Đức, ngày 14 tháng 9 năm 2022. Ảnh của Reuters / Christian Mang

Thủ tướng Đức Olaf Scholz sẽ thăm Việt Nam trong hai ngày 13 và 14 tháng 11 theo lời mời từ người đồng cấp Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Việt Nam và Đức thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 23 tháng 9 năm 1975.

Đức là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong Liên minh châu Âu (EU), với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu song phương trong 7 tháng đầu năm đạt 7,3 tỷ USD, tăng 18,5% so với cùng kỳ năm ngoái, theo thông cáo của Bộ. của Bộ Ngoại giao.

Đức là nhà đầu tư lớn thứ 17 trong tổng số 140 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, với tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đăng ký tính đến tháng 1 là 2,3 tỷ USD.

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Đức ở Đông Nam Á và là đối tác thương mại lớn thứ sáu của Đức ở châu Á. Hiện có hơn 7.000 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Đức.

Trong chuyến thăm Đức của Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn vào tháng 9, lãnh đạo địa phương nhấn mạnh Việt Nam là một đối tác quan trọng ở Đông Nam Á và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier cho rằng Việt Nam và Đức còn nhiều tiềm năng hợp tác đầu tư, thương mại cũng như các lĩnh vực mà Đức có thế mạnh như khoa học công nghệ, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, đào tạo nghề và nhân công.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *