Thủ tướng Malaysia giải tán quốc hội, mở đường cho cuộc bầu cử mới Nó dự kiến ​​sẽ xảy ra vào đầu tháng 11.

Thủ tướng Malaysia giải tán quốc hội, mở đường cho cuộc bầu cử mới  Nó dự kiến ​​sẽ xảy ra vào đầu tháng 11.
Thủ tướng Malaysia giải tán quốc hội, mở đường cho cuộc bầu cử mới  Nó dự kiến ​​sẽ xảy ra vào đầu tháng 11.

Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yakob tuyên bố giải tán quốc hội mở đường cho các cuộc bầu cử mới Nó dự kiến ​​sẽ xảy ra vào đầu tháng 11.

Ông Ismail cho biết ông đã gặp Quốc vương al-Sultan Abdullah của Malaysia vào Chủ nhật và đồng ý giải tán quốc hội. Ông Ismail quyết định tổ chức bầu cử sớm. Giữa những lời chỉ trích về tính hợp pháp của chính phủ của ông Ismail Đây là cuộc bầu cử thứ ba kể từ cuộc bầu cử năm 2018.

Ông Ismail nói trên truyền hình rằng “Với thông báo này Quyền lực sẽ trở lại với nhân dân. Quyền lực của nhân dân là liều thuốc giải độc mạnh mẽ ”để xây dựng một chính quyền ổn định và vững chắc.

Ủy ban Bầu cử dự kiến ​​sẽ nhóm họp trong tuần này. công bố ngày bầu cử phải được tổ chức trong vòng 60 ngày kể từ ngày giải tán Hội đồng Có khả năng xảy ra vào đầu tháng 11, trước khi đợt gió mùa cuối năm có xu hướng gây ra lũ lớn.

Hãng tin CNBC đưa tin, liên minh của Đảng Thống nhất Quốc gia Mã Lai. Hay đảng UMNO trong chính phủ và các đảng đối lập phản đối kế hoạch tổ chức bầu cử trong mùa gió chướng. Nhưng các nhà lãnh đạo UMNO đã quyết định tổ chức bầu cử trong năm nay. để UMNO có thể hưởng lợi từ sự trở lại của cử tri Mã Lai và sự vô tổ chức của đảng đối lập.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *