Thủ tướng Nhật Bản Kishida có Covid, đang hồi phục

Thủ tướng Nhật Bản Kishida có Covid, đang hồi phục
Thủ tướng Nhật Bản Kishida có Covid, đang hồi phục

Kishida, vừa trở về sau kỳ nghỉ kéo dài một tuần, dự kiến ​​sẽ trở lại làm việc vào thứ Hai với một chuyến đi nước ngoài dự kiến ​​vào cuối tuần.

Người phát ngôn của Văn phòng Nội các cho biết ông bị ho và sốt vào thứ Bảy và đã thực hiện xét nghiệm PCR vào sáng Chủ nhật, kết quả xác nhận kết quả dương tính vào buổi chiều.

Nhật Bản đã phải chịu đựng sự hồi sinh kỷ lục về các ca nhiễm coronavirus trong suốt tháng 7 và tháng 8, ảnh hưởng đến các doanh nghiệp ở nền kinh tế lớn thứ ba thế giới, mặc dù tỷ lệ tử vong vẫn tương đối thấp và sự gián đoạn cũng nhẹ hơn so với một số nền kinh tế tiên tiến khác.

Nền kinh tế Nhật Bản tăng trưởng hàng năm 2,2% trong quý thứ hai, một sự phục hồi chậm hơn dự kiến ​​từ sự sụt giảm do Covid gây ra vì vẫn còn chưa chắc chắn về việc liệu tiêu dùng có thể thúc đẩy sự phục hồi mong manh hay không.

Các nhà chức trách đã tránh việc cấm cửa nghiêm ngặt được sử dụng ở Trung Quốc và các quốc gia khác trong suốt đại dịch, dựa vào việc sử dụng rộng rãi việc đeo khẩu trang và cách xa xã hội để hạn chế lây nhiễm.

Kishida sẽ tham gia Hội nghị Quốc tế Tokyo về Phát triển Châu Phi (TICAD) bắt đầu vào thứ Sáu tại Tunisia, sau đó tiếp tục các chuyến thăm qua Trung Đông.

Anh ta có thể tham gia TICAD trực tuyến, đài truyền hình công cộng NHK đưa tin.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *