Thủ tướng Phần Lan kiểm tra ma túy sau khi video bữa tiệc gây xôn xao

Thủ tướng Phần Lan kiểm tra ma túy sau khi video bữa tiệc gây xôn xao
Thủ tướng Phần Lan kiểm tra ma túy sau khi video bữa tiệc gây xôn xao

Marin, 36 tuổi, cũng cho biết khả năng thực hiện nhiệm vụ chính thức của cô ấy vẫn không bị suy giảm vào tối thứ Bảy đang được đề cập và rằng cô ấy sẽ rời khỏi bữa tiệc nếu cô ấy được yêu cầu làm việc.

Các video clip về Marin tiệc tùng với những nghệ sĩ và người có ảnh hưởng nổi tiếng của Phần Lan bắt đầu lan truyền trên mạng xã hội trong tuần này và chúng sớm được một số phương tiện truyền thông ở Phần Lan và nước ngoài đăng tải.

Marin nói trong một cuộc họp báo: “Trong những ngày gần đây, đã có những lời buộc tội khá nghiêm trọng của công chúng rằng tôi đã ở trong một không gian có sử dụng ma túy, hoặc rằng bản thân tôi đã sử dụng ma túy”.

“Tôi coi những lời buộc tội này là rất nghiêm trọng và mặc dù tôi cho rằng yêu cầu thử nghiệm ma túy là không công bằng, vì sự bảo vệ pháp luật của chính tôi và để giải tỏa mọi nghi ngờ, tôi đã thực hiện một cuộc thử nghiệm ma túy hôm nay, kết quả sẽ có một tuần.”

Marin, người trở thành nhà lãnh đạo chính phủ phục vụ trẻ nhất thế giới vào tháng 12 năm 2019, đã phải đối mặt với lời kêu gọi từ các thành viên trong liên minh chính quyền của cô cũng như phe đối lập để kiểm tra ma túy sau khi video xuất hiện.

Lãnh đạo đảng Dân chủ Xã hội Marin cho biết cô chưa bao giờ dùng ma túy và cô cũng chưa thấy ai làm như vậy tại bữa tiệc mà cô tham dự.

Trong khi nhiều người khen ngợi Marin vì đã kết hợp công việc đòi hỏi của cô ấy với cuộc sống riêng tư năng động, những người khác lại đặt câu hỏi về quyết định cho phép quay phim của cô ấy ngay cả khi đã hứa rằng video sẽ không được công khai.

Vào thời điểm châu Âu đang bất an vì cuộc chiến của Nga ở Ukraine, Marin cũng phải đối mặt với những lời chỉ trích rằng tiệc tùng của cô có thể cản trở khả năng nhanh chóng thực hiện nhiệm vụ của mình nếu một cuộc khủng hoảng bất ngờ ập đến Phần Lan.

“Nếu có một tình huống khủng hoảng xảy ra, tôi sẽ biết về nó trước nửa đêm vào tối thứ Bảy”, bà nói với các phóng viên, đồng thời nói thêm rằng các lực lượng vũ trang Phần Lan được trang bị tốt để lường trước bất kỳ cuộc khủng hoảng quân sự nào có thể ảnh hưởng đến đất nước.

Phần Lan, quốc gia có đường biên giới dài trên bộ với Nga, đã cùng với nước láng giềng Thụy Điển xin gia nhập NATO sau cuộc chiến ở Ukraine.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *