Tìm hiểu về SIDS, một chứng rối loạn giấc ngủ ở trẻ sơ sinh. Mối nguy hại thầm lặng mà cha mẹ không nên bỏ qua

Tìm hiểu về SIDS, một chứng rối loạn giấc ngủ ở trẻ sơ sinh.  Mối nguy hại thầm lặng mà cha mẹ không nên bỏ qua
Tìm hiểu về SIDS, một chứng rối loạn giấc ngủ ở trẻ sơ sinh.  Mối nguy hại thầm lặng mà cha mẹ không nên bỏ qua

cha mẹ có con nhỏ Luôn quan tâm đặc biệt đến sức khỏe của trẻ. Điều này là do trẻ sơ sinh đang ở độ tuổi dễ mắc các bệnh nhiễm trùng khác nhau do hệ thống miễn dịch của trẻ chưa được hoàn thiện. Họ cũng phải đề phòng các bệnh khác nhau. điều đó cũng có thể xảy ra ở trẻ em Hôm nay chúng tôi sẽ mời các bậc cha mẹ biết về SIDS hay chứng mất ngủ xảy ra ở trẻ sơ sinh. Đó là một trong những mối nguy hại thầm lặng mà các bậc cha mẹ không thể bỏ qua.

SIDS là gì?

SIDS hay Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh là một chứng rối loạn giấc ngủ ở trẻ sơ sinh. Nhiều người quen gọi với cái tên Cot Death hay còn gọi là hội chứng tử vong ở trẻ sơ sinh. Về phần bệnh, nó có thể xảy ra ở trẻ sơ sinh khỏe mạnh. Thêm vào đó, nó có thể xảy ra với mọi em bé và mọi thời điểm. Khó ngủ ở trẻ sơ sinh không có triệu chứng. Xuất hiện hoặc mang nó vào đầu tiên. Ngay cả tiếng khóc vì sau khi bố mẹ đưa con đi ngủ Sau đó, trẻ ngủ thiếp đi mà không tỉnh lại. Nó được coi là một cái chết không rõ nguyên nhân. và từ số liệu thống kê cho thấy rằng Tràn dịch não ở trẻ sơ sinh là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. 40-50% trẻ sơ sinh từ 1 tháng đến 1 tuổi, và hầu hết các trường hợp xảy ra ở trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi.


Nguyên nhân gây ra SIDS?

Cộng đồng y tế hiện không biết chính xác nguyên nhân gây tử vong hoặc rối loạn giấc ngủ ở trẻ sơ sinh. Nhưng nghiên cứu cho thấy rằng Nguyên nhân của các triệu chứng như vậy có thể do nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như sự phát triển không bình thường của em bé. Căng thẳng từ các yếu tố bên trong và bên ngoài Gây ra bởi vật cản làm tắc nghẽn đường thở khi ngủ. cũng như có thể do trẻ sinh non sinh con nhẹ cân, mắc bệnh tim và nhiễm trùng di truyền


4 cách để ngăn ngừa SIDS

Mặc dù nguyên nhân chính xác của SIDS vẫn chưa được biết, nhưng số liệu thống kê ở nhiều nước trên thế giới cho thấy Tỷ lệ tử vong do căn bệnh này giảm hơn 50% do ngăn ngừa được các yếu tố nguy cơ khác nhau đối với SIDS. Dưới đây là một số cách để ngăn ngừa SIDS:

1. Đặt trẻ ở tư thế nằm ngửa.
Điều này là do nằm sấp là một yếu tố nguy cơ gây mất ngủ ở trẻ sơ sinh. Vì vậy, cha mẹ nên cho con ngủ ở tư thế nằm ngửa. để giúp thở dễ dàng hơn và có thể đưa không khí vào phổi một cách hiệu quả Nó cũng giúp ngăn ngừa tắc nghẽn đường thở.

2. Kê giường thích hợp.
Sự sắp xếp hợp lý của giường là không đặt mọi thứ trên giường của đứa trẻ Vì bé vẫn chưa thể kiểm soát hoàn toàn các chuyển động của đầu. Vì vậy, vẫn không thể giúp bản thân mình nếu có những điều. chặn đường thở Đừng quên những điều đó ngay cả cái chăn em bé Có cơ hội để che mũi hoặc mặt của con bạn. Vì vậy, các bậc cha mẹ phải hết sức lưu ý vấn đề này.

3. Tách giường của em bé với giường của người lớn.
Tách giường của trẻ sơ sinh với người lớn có thể tránh được tình trạng thiếu ngủ. Bởi con số tử vong của trẻ sơ sinh bị hóc khi ngủ chung với bố mẹ là khá thấp. Do đó, để ngăn chặn những vấn đề như vậy Vì vậy, giường ngủ cần được ngăn cách rõ ràng.

4. Tránh cho trẻ em tiếp xúc với khói thuốc lá.
Tất nhiên, các bậc cha mẹ đều biết rằng khói thuốc lá là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ sơ sinh thở không bình thường. Nó cũng có thể gây dị ứng hoặc hẹp phế quản cấp tính. Nó cũng có nguy cơ gây mất ngủ cho trẻ sơ sinh.

Có thể thấy tình trạng mất ngủ ở trẻ sơ sinh. Mặc dù nguyên nhân của bệnh không được biết rõ ràng. Nhưng việc ngăn ngừa các yếu tố nguy cơ khác nhau có thể gây ra bệnh này Có một cơ hội rất lớn để giảm số ca tử vong do SIDS.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *