Tòa án cấp cao nhất của New York cho phép Harvey Weinstein kháng cáo bản án hiếp dâm

Tòa án cấp cao nhất của New York cho phép Harvey Weinstein kháng cáo bản án hiếp dâm
Tòa án cấp cao nhất của New York cho phép Harvey Weinstein kháng cáo bản án hiếp dâm

Theo Reuters & nbsp Ngày 25 tháng 8 năm 2022 | 09:27 sáng GMT + 7

Tòa án cấp cao nhất của New York cho phép Harvey Weinstein kháng cáo bản án hiếp dâm

Harvey Weinstein rời Tòa án Hình sự New York sau một ngày bồi thẩm đoàn khác trong phiên tòa xét xử vụ tấn công tình dục của ông ta ở quận Manhattan của Thành phố New York, New York, Hoa Kỳ, ngày 21 tháng 2 năm 2020. Ảnh của Reuters / Lucas Jackson

Tòa án cấp cao nhất của bang New York đã đồng ý cho phép cựu nhà sản xuất phim Harvey Weinstein kháng cáo bản án hiếp dâm và tấn công tình dục của mình, mang đến cho Weinstein một cơ hội được xét xử mới.

Chánh án Janet DiFiore đã “cho phép để kháng cáo” vào ngày 19 tháng 8, tòa án đã viết trong một bức thư ngày thứ Hai được gửi cho các luật sư của Weinstein, và được xem xét bởi Reuters vào thứ Tư.

Bức thư không nêu chi tiết căn cứ nào có thể dẫn đến quyết định và nó không liên quan đến các cáo buộc hiếp dâm khác đối với anh ta ở California.

Sau khi cân nhắc các lập luận từ các luật sư và công tố viên của Weinstein, tòa án có thể giữ nguyên kết tội hoặc ra lệnh xét xử mới. Tháng 6 năm ngoái, một tòa phúc thẩm cấp thấp hơn đã giữ nguyên kết tội, bác bỏ các lập luận cho rằng thẩm phán phiên tòa Manhattan đã mắc một số lỗi làm ảnh hưởng đến phiên tòa.

Một trong những luật sư của ông ta, Arthur Aidala, cho biết sau khi nói chuyện với thân chủ trong tù là rất cao, nhưng Weinstein đã “nhẹ nhõm với quyết định này”.

“Anh ấy hy vọng rằng tòa án sẽ phát hiện ra rằng anh ấy đã không nhận được một phiên tòa công bằng và đảo ngược sự kết tội của mình. Và, như anh ấy đã nhất quán, anh ấy duy trì sự vô tội của mình”, Aidala nói.

Weinstein, 70 tuổi, một nhà môi giới quyền lực ở Hollywood, người đã sản xuất “Pulp Fiction”, “Shakespeare in Love” và “Gangs of New York”, đã trở thành một trong những mục tiêu nổi bật nhất của phong trào #MeToo và #TimesUp với cáo buộc lạm dụng tình dục ở mức cao nhất cấp độ của công ty Mỹ, giải trí và phương tiện truyền thông.

Vào tháng 2 năm 2020, bồi thẩm đoàn ở Manhattan đã kết luận Weinstein phạm tội cưỡng hiếp một cựu nữ diễn viên đầy tham vọng và tấn công tình dục một trợ lý sản xuất. Một thẩm phán đã kết án anh ta 23 năm tù.

Weinstein bị bỏ tù ở California, nơi ông ta bị dẫn độ vào năm ngoái và đang chờ xét xử với 11 tội danh có hành vi sai trái đối với 5 phụ nữ từ năm 2004 đến năm 2013. Weinstein không nhận tội cưỡng hiếp và tấn công tình dục ở Los Angeles.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *