Tòa nhà Taipei 101 chào đón bà Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ.

Tòa nhà Taipei 101 chào đón bà Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ.
Tòa nhà Taipei 101 chào đón bà Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ.

Tòa nhà Taipei 101 ở Đài Bắc, Đài Loan chào đón Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi. người đã đến Đài Loan vào tối thứ Ba (ngày 2 tháng 8) với một máy bay của Không quân Hoa Kỳ và phi hành đoàn

Có một số thông báo xuất hiện trên hình chữ nhật đứng nói trên, bao gồm: “TW ♥ US” (Đài Loan yêu Hoa Kỳ), “Diễn giả Pelosi” (Tổng thống Pelosi) tiếp tục “Welcome to TW” (Chào mừng đến với Đài Loan)

Tòa nhà chọc trời này là một trong những biểu tượng tiêu biểu nhất của Đài Loan. Việc xây dựng bắt đầu vào năm 1999 và hoàn thành vào năm 2003.

Chuyến thăm Đài Loan lần này của bà Pelosi. nhận được sự phản đối gay gắt từ Trung Quốc Vì Trung Quốc coi Đài Loan là một phần của Trung Quốc. Vì vậy, chuyến thăm Đài Loan mà không được sự cho phép của Trung Quốc được coi là vi phạm chủ quyền của Trung Quốc.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm thứ Ba đã đưa ra một tuyên bố lên án hành động này. và nhắc lại rằng chính phủ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là chính phủ đúng đắn duy nhất của toàn bộ Trung Quốc. Và trên thế giới chỉ có một Trung Quốc.

không chỉ vậy Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc cũng đã thông báo rằng họ sẽ tiến hành sáu cuộc tập trận quân sự xung quanh đảo Đài Loan. Từ thứ Năm đến Chủ Nhật (4-7 tháng 8)

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *