Trận động đất mạnh tấn công đông nam Đài Loan, 146 người bị thương

Trận động đất mạnh tấn công đông nam Đài Loan, 146 người bị thương
Trận động đất mạnh tấn công đông nam Đài Loan, 146 người bị thương

Theo Reuters & nbsp Ngày 19 tháng 9 năm 2022 | 08:11 sáng GMT + 7

Trận động đất mạnh tấn công đông nam Đài Loan, 146 người bị thương

Lính cứu hỏa làm việc tại hiện trường nơi một tòa nhà bị sập sau trận động đất mạnh 6,8 độ ở Yuli, quận Hoa Liên, Đài Loan, ngày 18 tháng 9 năm 2022. Ảnh của Reuters

Cơ quan thời tiết của đảo cho biết một trận động đất mạnh 6,8 độ Richter đã tấn công khu vực đông nam dân cư thưa thớt của Đài Loan hôm Chủ nhật, làm trật bánh các toa tàu, khiến một cửa hàng tiện lợi bị sập và hàng trăm người trên đường núi mắc kẹt.

Cơ quan thời tiết cho biết tâm chấn nằm ở hạt Đài Đông, và theo sau một cơn bão mạnh 6,4 độ richter vào tối thứ Bảy ở cùng khu vực, không gây ra thương vong.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ đo được trận động đất hôm Chủ nhật ở cường độ 7,2 độ richter và ở độ sâu 10 km (sáu dặm).

Cơ quan cứu hỏa Đài Loan cho biết một người đã chết và 146 người bị thương do trận động đất.

Tất cả bốn người đã được cứu thoát khỏi một tòa nhà bị sập ở Yuli, trong khi ba người có phương tiện bị rơi khỏi một cây cầu bị hư hỏng đã được cứu và đưa đến bệnh viện.

Cơ quan Đường sắt Đài Loan cho biết 6 toa tàu đã ra khỏi đường ray tại nhà ga Dongli ở phía đông Đài Loan sau khi một phần của vòm sân ga bị sập, nhưng cơ quan cứu hỏa cho biết không có người bị thương.

Hơn 600 người đang bị mắc kẹt trên các khu vực núi Chike và Liushishi tuyệt đẹp do các con đường bị phong tỏa, mặc dù không có người bị thương và lực lượng cứu hộ đang làm việc để mở lại các con đường, bộ cho biết.

Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương của Mỹ đã đưa ra cảnh báo đối với Đài Loan sau chấn động nhưng sau đó đã dỡ bỏ cảnh báo. Cơ quan thời tiết Nhật Bản dỡ bỏ cảnh báo sóng thần cho một phần tỉnh Okinawa.

Cục thời tiết cho biết có thể cảm nhận được trận động đất trên khắp Đài Loan. Các tòa nhà rung chuyển một thời gian ngắn ở thủ đô Đài Bắc, và các dư chấn tiếp tục rung chuyển hòn đảo.

Các công viên khoa học ở các thành phố phía nam Đài Nam và Cao Hùng, nơi có các nhà máy sản xuất chất bán dẫn lớn, cho biết không có tác động nào đến hoạt động.

Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới, cho biết “hiện tại chưa có tác động đáng kể nào được biết đến”.

Đài Loan nằm gần điểm giao nhau của hai mảng kiến ​​tạo và rất dễ xảy ra động đất.

Hơn 100 người đã thiệt mạng trong một trận động đất ở miền nam Đài Loan vào năm 2016, trong khi một trận động đất mạnh 7,3 độ richter đã giết chết hơn 2.000 người vào năm 1999.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *