Triều Tiên bắn hai tên lửa ra biển khi Hàn Quốc kết thúc cuộc tập trận

Triều Tiên bắn hai tên lửa ra biển khi Hàn Quốc kết thúc cuộc tập trận
Triều Tiên bắn hai tên lửa ra biển khi Hàn Quốc kết thúc cuộc tập trận

Vụ phóng tên lửa, vào thời điểm gia tăng lo ngại rằng Triều Tiên đang chuẩn bị vụ thử hạt nhân đầu tiên kể từ năm 2017, là vụ phóng mới nhất trong một năm Triều Tiên đã thử nghiệm số lượng tên lửa kỷ lục, dù là tên lửa tầm ngắn, tên lửa đạn đạo xuyên lục địa ( ICBM) hoặc những thứ khác.

Tham mưu trưởng Liên quân miền Nam (JCS) cho biết các SRBM đã được bắn từ khu vực Tongcheon ở tỉnh Gangwon của miền Bắc, bốn ngày sau khi các nước láng giềng trao đổi cảnh báo ngoài khơi bờ biển phía tây của bán đảo bị chia cắt.

“Quân đội của chúng tôi đang duy trì tư thế sẵn sàng hoàn toàn”, JCS cho biết trong một tuyên bố, đồng thời cho biết thêm họ đã tăng cường giám sát và an ninh trong khi phối hợp chặt chẽ với Hoa Kỳ. , Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của quân đội Mỹ cho biết trong một tuyên bố.

Tuy nhiên, họ “làm nổi bật tác động gây mất ổn định” của các chương trình tên lửa đạn đạo và vũ khí hủy diệt hàng loạt trái phép của Triều Tiên.

Lầu Năm Góc cho biết Triều Tiên đã phóng hai tên lửa đạn đạo từ miền trung nước này.

Các đặc phái viên hạt nhân của Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Nhật Bản đã nói chuyện qua điện thoại và lên án các vụ phóng là hành động khiêu khích và vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết.

“Việc phát triển hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên sẽ chỉ dẫn đến việc tăng cường hợp tác an ninh trong khu vực và ở nước ngoài”, Bộ này cho biết trong một tuyên bố, đồng thời thúc giục Triều Tiên quay trở lại đàm phán.

Quân đội Hàn Quốc đã được ấn định vào thứ Sáu để kết thúc cuộc tập trận thực địa Hoguk 22 kéo dài 12 ngày, bao gồm một số cuộc tập trận với quân đội Mỹ

Khoảng 240 máy bay chiến đấu của Hàn Quốc và Mỹ sẽ bắt đầu cuộc tập trận Bão cảnh giác vào thứ Hai, thực hiện 1.600 phi vụ trong số lượng lớn nhất từng được thực hiện cho các cuộc tập trận như vậy, Không quân Mỹ cho biết.

‘Cực kỳ quan tâm’

Lực lượng không quân cho biết, các máy bay đồng minh sẽ thực hiện “các nhiệm vụ không quân chính như hỗ trợ không quân tầm gần, phòng không phản công và các hoạt động không quân khẩn cấp 24 giờ một ngày trong thời gian huấn luyện”.

Lực lượng mặt đất cũng sẽ thực hành các quy trình phòng thủ căn cứ và khả năng sống sót trong trường hợp bị tấn công.

Triều Tiên cho biết các vụ phóng tên lửa gần đây của họ là để phản đối các cuộc tập trận chung, mà họ cho là khiêu khích và diễn tập cho một cuộc xâm lược.

Hàn Quốc và Mỹ nói rằng các cuộc tập trận mang tính chất phòng thủ và cần thiết để chống lại các mối đe dọa từ Triều Tiên.

Hoa Kỳ và các đồng minh tin rằng Triều Tiên có thể sắp tiếp tục thử nghiệm bom hạt nhân lần đầu tiên kể từ năm 2017.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết Triều Tiên đã hoàn thành tất cả các bước chuẩn bị kỹ thuật cần thiết cho một vụ nổ ngầm tại bãi thử Punggye-ri, đã chính thức đóng cửa từ năm 2018.

Triều Tiên đã tổ chức sáu vụ thử hạt nhân ở đó từ năm 2006 đến năm 2017.

Người đứng đầu cơ quan giám sát hạt nhân của Liên Hợp Quốc cho biết hôm thứ Năm, một vụ thử hạt nhân lần thứ bảy của Triều Tiên sẽ là “sự xác nhận thêm về một chương trình đang phát triển hoàn toàn phía trước theo cách cực kỳ đáng lo ngại”.

Hàn Quốc đã cảnh báo rằng việc Triều Tiên nối lại vụ thử hạt nhân sẽ phải vấp phải phản ứng “vô song” từ các đồng minh, nhưng cả Mỹ và Mỹ đều không đưa ra thông tin chi tiết.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *