Triều Tiên đình chỉ các cuộc tập trận của Hàn Quốc-Mỹ, thề sẽ có những động thái ‘không thương tiếc’

Triều Tiên đình chỉ các cuộc tập trận của Hàn Quốc-Mỹ, thề sẽ có những động thái ‘không thương tiếc’
Triều Tiên đình chỉ các cuộc tập trận của Hàn Quốc-Mỹ, thề sẽ có những động thái ‘không thương tiếc’

Theo Reuters & nbsp Ngày 7 tháng 11 năm 2022 | 08:32 sáng GMT + 7

Triều Tiên đình chỉ các cuộc tập trận của Hàn Quốc-Mỹ, thề sẽ có những động thái 'không thương tiếc'

Các vụ thử tên lửa gần đây của Triều Tiên được thể hiện trong bức ảnh kết hợp không ghi ngày tháng này được chụp tại các địa điểm không được tiết lộ và được Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố vào ngày 7 tháng 11 năm 2022. Ảnh của Reuters

Phương tiện truyền thông nhà nước KCNA cho biết, quân đội Triều Tiên hôm thứ Hai cho biết quân đội Mỹ-Hàn gần đây là một cuộc tập trận “khiêu khích công khai và nguy hiểm”, và họ đã đáp trả bằng các biện pháp mô phỏng việc tấn công các căn cứ không quân và máy bay chiến đấu của họ, truyền thông nhà nước KCNA cho biết.

Tuần trước, Triều Tiên đã phóng thử nhiều tên lửa, bao gồm một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) và hàng trăm quả đạn pháo có thể bị hỏng xuống biển, khi Hàn Quốc và Mỹ thực hiện cuộc tập trận trên không kéo dài 6 ngày cho đến thứ Bảy.

Quân đội Triều Tiên cho biết các cuộc tập trận “Bão táp cảnh giác” là một “hành động khiêu khích công khai nhằm cố ý làm leo thang căng thẳng” và “một cuộc diễn tập chiến tranh nguy hiểm có tính chất gây hấn rất cao.”

Quân đội Triều Tiên cho biết họ đã tiến hành các hoạt động mô phỏng các cuộc tấn công khác nhau vào các căn cứ không quân và máy bay của họ, cũng như một thành phố lớn của Hàn Quốc, để “đập tan cơn cuồng loạn chiến tranh dai dẳng của kẻ thù”

Nó xác nhận đã bắn hai tên lửa hành trình “chiến lược” có khả năng hạt nhân vào ngày 2 tháng 11 về phía vùng biển ngoài khơi Ulsan, thành phố ven biển phía đông nam có nhà máy điện hạt nhân và các công viên nhà máy lớn.

Các hoạt động cũng bao gồm một vụ phóng hai “tên lửa đạn đạo chiến thuật mang đầu đạn phân tán”, một cuộc thử nghiệm “đầu đạn chức năng đặc biệt làm tê liệt hệ thống chỉ huy tác chiến của kẻ thù,” và một “cuộc xuất kích chiến đấu tổng lực” với sự tham gia của 500 máy bay chiến đấu.

Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) cáo buộc Seoul và Washington đang gây ra một “cuộc đối đầu bất ổn hơn”, đồng thời tuyên bố sẽ chống lại các cuộc tập trận của họ bằng “các biện pháp quân sự thực tế bền vững, kiên quyết và áp đảo”.

Hãng thông tấn KCNA cho biết: “Các động thái khiêu khích quân sự của kẻ thù càng dai dẳng, thì KPA sẽ càng chống lại chúng một cách triệt để và không thương tiếc”.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *