Trung Quốc công bố số lượng Covid cao trong 6 tháng vì nó tuân theo chiến lược

Trung Quốc công bố số lượng Covid cao trong 6 tháng vì nó tuân theo chiến lược
Trung Quốc công bố số lượng Covid cao trong 6 tháng vì nó tuân theo chiến lược

Trung Quốc công bố số lượng Covid cao trong 6 tháng vì nó tuân theo chiến lược

Mọi người quét mã sức khỏe của họ trước khi bước vào một con phố có hàng rào khi dịch bệnh do coronavirus (Covid-19) tiếp tục bùng phát ở Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 5 tháng 11 năm 2022. Ảnh của Reuters / Thomas Peter

Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết Trung Quốc đã ghi nhận 4.610 trường hợp nhiễm Covid-19 mới, trong đó 588 trường hợp có triệu chứng và 4.022 trường hợp không có triệu chứng, nhiều nhất kể từ ngày 6 tháng 5 và so với 3.837 trường hợp mới một ngày trước đó, trong đó 657 trường hợp có triệu chứng.

Trong khi số trường hợp mắc bệnh theo tiêu chuẩn toàn cầu là cực kỳ thấp, Trung Quốc đã mắc kẹt với cách tiếp cận zero-Covid gần ba năm sau đại dịch liên quan đến khóa cửa, kiểm dịch, kiểm tra thường xuyên và giảm mạnh lượng du lịch trong nước.

Tại một cuộc họp báo hôm thứ Bảy, các quan chức y tế đã nhắc lại cam kết của họ đối với phương pháp tiếp cận “làm sạch động” đối với các trường hợp Covid ngay khi chúng xuất hiện.

Các biện pháp chống Covid của Trung Quốc là “hoàn toàn đúng đắn, cũng như tiết kiệm và hiệu quả nhất”, quan chức kiểm soát dịch bệnh Hu Xiang cho biết. “Chúng ta nên tuân thủ nguyên tắc đặt con người và tính mạng lên trên hết và chiến lược rộng hơn là ngăn chặn hàng nhập khẩu từ bên ngoài và nội bộ tăng trở lại.”

Chứng khoán Trung Quốc tăng vọt vào tuần trước do những tin đồn về khả năng nới lỏng các hạn chế của Covid, và các phương tiện truyền thông báo cáo rằng một số điều chỉnh về chính sách có thể sẽ sớm ra mắt.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích cho biết họ không mong đợi sự nới lỏng đáng kể sẽ bắt đầu cho đến sau kỳ họp quốc hội thường niên của Trung Quốc vào tháng Ba.

Các nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết thông báo hôm thứ Bảy cho thấy “chính phủ vẫn cần giữ chính sách zero-Covid của mình cho đến khi tất cả các bước chuẩn bị được hoàn tất. Điều này có thể mất vài tháng, theo quan điểm của chúng tôi”, họ viết, cho biết kỳ vọng “cơ bản” của họ là mở cửa trở lại. trong quý 4 tháng 6.

Chính quyền thành phố gần 19 triệu dân này cho biết, thành phố Quảng Châu ở miền nam Trung Quốc tiếp tục báo cáo tình trạng nhiễm trùng gia tăng, với 66 trường hợp có triệu chứng mới lây truyền tại địa phương và 1.259 trường hợp không có triệu chứng, so với 111 trường hợp có triệu chứng và 635 trường hợp không triệu chứng một ngày trước đó, chính quyền thành phố gần 19 triệu dân cho biết.

Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc báo cáo 43 trường hợp có triệu chứng và 6 trường hợp không triệu chứng, so với 37 trường hợp có triệu chứng và 5 trường hợp không triệu chứng vào ngày hôm trước.

Tuy nhiên, cuộc thi marathon hàng năm ở Bắc Kinh diễn ra vào sáng Chủ nhật theo các giao thức nghiêm ngặt của Covid, sau khi bị hủy bỏ hai năm trước đó.

Khoảng 26.000 người tham gia đã đăng ký cho sự kiện bắt đầu dưới bầu trời đầy sương khói ở Quảng trường Thiên An Môn, trung tâm Bắc Kinh. Các vận động viên được yêu cầu thực hiện các bài kiểm tra PCR trong ba ngày trước cuộc đua và không được rời khỏi Bắc Kinh trong bảy ngày.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *