Trung Quốc hạ cấp bão Chaba nhưng mưa lớn sẽ rơi ở một số tỉnh

Trung Quốc hạ cấp bão Chaba nhưng mưa lớn sẽ rơi ở một số tỉnh
Trung Quốc hạ cấp bão Chaba nhưng mưa lớn sẽ rơi ở một số tỉnh

Theo Reuters & nbspJuly 4, 2022 | 11:05 sáng GMT + 7

Trung Quốc hạ cấp bão Chaba nhưng mưa lớn sẽ rơi ở một số tỉnh

Người đi bộ lội qua dòng nước lũ trên một con phố trong bối cảnh mưa lớn khi bão Chaba đổ bộ vào Tam Á ở tỉnh Hải Nam, Trung Quốc, ngày 2 tháng 7 năm 2022. Ảnh của Reuters

Bão Chaba đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhưng nó vẫn được dự báo sẽ gây mưa lớn ở miền Trung và miền Đông của Trung Quốc trong vài ngày tới khi nó di chuyển về phía bắc, các nhà dự báo Trung Quốc cho biết hôm thứ Hai.

Đài quan sát khí tượng trung ương đã dỡ bỏ cảnh báo bão màu xanh ở Chaba vào cuối ngày Chủ nhật, nhưng vào cuối tuần qua cơn bão đầu tiên trong năm của Trung Quốc đã gây mưa và gió lớn đến một số tỉnh miền nam đã ngập nước sau nhiều tuần mưa xối xả và giông bão.

Tính đến sáng sớm thứ Hai, trung tâm của Chaba nằm ở khu vực phía nam của Quảng Tây. Nó dự kiến ​​sẽ di chuyển theo hướng Bắc-Đông với tốc độ 10 đến 15 km một giờ (6 đến 9 dặm một giờ) vào các tỉnh Hồ Nam và Hồ Bắc, Cục Khí tượng Trung Quốc cho biết.

Từ thứ Hai đến thứ Tư, các nhà dự báo dự báo sẽ có mưa to và gió giật mạnh ở tỉnh Quảng Đông, khu vực Quảng Tây và các tỉnh Giang Tây, Hồ Nam, Hồ Bắc, Hà Nam và Sơn Đông.

Dự kiến ​​sẽ có mưa mạnh ở Bắc Trung Quốc và Đông Bắc Trung Quốc, và những nơi khác trong suốt đầu tuần tới.

Cuối tuần qua, hơn hai chục thủy thủ đoàn trên một tàu kỹ thuật với 30 người trên tàu đã mất tích sau khi nó bị rơi ở vùng biển ngoài khơi Hong Kong khi Chaba đi qua hai người, các nhà chức trách cho biết.

Trong những tuần gần đây, trận mưa lịch sử và lũ lụt ở miền nam Trung Quốc đã phá hủy tài sản, làm tê liệt giao thông và gián đoạn cuộc sống hàng ngày của hàng triệu người.

Thời tiết khắc nghiệt bao gồm lũ lụt lớn bất thường dự kiến ​​sẽ tiếp tục ở Trung Quốc đến tháng 8, các nhà dự báo vào tuần trước.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *