Trung Quốc sửa đổi luật bảo vệ phụ nữ lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ

Trung Quốc sửa đổi luật bảo vệ phụ nữ lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ
Trung Quốc sửa đổi luật bảo vệ phụ nữ lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ

Theo Reuters & nbsp Ngày 27 tháng 10 năm 2022 | 07:01 chiều GMT + 7

Trung Quốc sửa đổi luật bảo vệ phụ nữ lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ

Hai phụ nữ và em bé của họ chụp ảnh trước bức chân dung khổng lồ của cố chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông trên cổng Thiên An Môn ở Bắc Kinh, ngày 2 tháng 11 năm 2015. Ảnh của Reuters / Kim Kyung-Hoon

Luật pháp nhằm giúp phụ nữ ở Trung Quốc được bảo vệ nhiều hơn trước sự phân biệt giới tính và quấy rối tình dục tại nơi làm việc đã được trình lên Quốc hội Trung Quốc vào thứ Năm sau khi sửa đổi lần thứ ba và đóng góp ý kiến ​​rộng rãi của công chúng.

Đây là lần đầu tiên sau gần 30 năm luật bảo vệ phụ nữ được sửa đổi. Dự thảo “Luật Bảo vệ Quyền và Lợi ích của Phụ nữ” đã được trình lên Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc (NPC), quan chức Tân Hoa Xã hãng thông tấn cho biết.

Bản dự thảo mới nhất chưa được công bố rộng rãi nhưng hàng chục nghìn người đã gửi đề xuất về những gì họ muốn thấy trong đó, NPC cho biết trên trang web của mình.

Tân Hoa Xã cho biết dự thảo “tăng cường bảo vệ quyền và lợi ích của các nhóm yếu thế như phụ nữ nghèo, phụ nữ cao tuổi và phụ nữ tàn tật.”

Người sử dụng lao động sẽ phải chịu trách nhiệm nếu quyền và lợi ích của lao động nữ và an sinh xã hội bị vi phạm, đồng thời cản trở việc giải cứu phụ nữ bị buôn bán và bắt cóc sẽ bị coi là hành vi phạm tội.

Trách nhiệm của chính quyền địa phương trong việc giải cứu phụ nữ bị buôn bán và bắt cóc cũng sẽ được đặt ra, Tân Hoa Xã nói.

Những hình ảnh được đăng tải trên mạng vào đầu năm nay về một người phụ nữ bị trói đã gây ra sự phẫn nộ và khuấy động cuộc tranh luận về việc xử lý nạn buôn người, đặc biệt là ở các vùng nông thôn, nơi vấn đề này đã được ghi nhận trong nhiều năm.

Không có ngày nào được ấn định cho việc thông qua dự thảo luật thành luật.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *