Twitter tạm thời đóng cửa văn phòng khi bắt đầu sa thải

Twitter tạm thời đóng cửa văn phòng khi bắt đầu sa thải
Twitter tạm thời đóng cửa văn phòng khi bắt đầu sa thải

Động thái này diễn ra sau một tuần không chắc chắn về tương lai của công ty dưới thời chủ sở hữu mới Elon Musk.

Công ty truyền thông xã hội cho biết trong một email gửi tới nhân viên rằng họ sẽ thông báo cho họ trước 9 giờ sáng theo giờ Thái Bình Dương vào thứ Sáu (12 giờ đêm EDT / 1600 GMT) về việc cắt giảm nhân viên.

“Trong một nỗ lực để đưa Twitter đi trên một con đường lành mạnh, chúng tôi sẽ vượt qua quá trình khó khăn để giảm lực lượng lao động toàn cầu của chúng tôi vào thứ Sáu”, email được gửi vào thứ Năm, được Reuters cho biết.

Musk, người giàu nhất thế giới, đang tìm cách cắt giảm khoảng 3.700 nhân viên Twitter, hoặc khoảng một nửa lực lượng lao động, khi ông tìm cách cắt giảm chi phí và áp đặt một đạo đức làm việc mới, theo kế hoạch nội bộ được Reuters xem xét trong tuần này.

Đội ngũ kiểm duyệt nội dung của công ty dự kiến ​​sẽ bị ảnh hưởng, theo tweet của nhân viên Twitter.

Musk đã hứa sẽ khôi phục quyền tự do ngôn luận trong khi ngăn chặn Twitter trở thành một “bãi tha ma”. Tuy nhiên, những lời cam đoan của anh ấy đã không ngăn được các nhà quảng cáo lớn đe dọa rút khỏi nền tảng này.

Volkswagen đã khuyến nghị các thương hiệu của mình tạm dừng quảng cáo trả phí trên Twitter cho đến khi có thông báo mới sau khi Musk tiếp quản, hãng cho biết hôm thứ Sáu. Nhận xét của nó lặp lại nhận xét tương tự từ các công ty khác, bao gồm General Motors và General Mills.

Twitter đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Quyền truy cập vào hệ thống bị cắt

Nhóm ‘Curation’ của Twitter, chịu trách nhiệm “làm nổi bật và bối cảnh hóa các sự kiện và câu chuyện hay nhất diễn ra trên Twitter”, đã bị trục trặc, các nhân viên trên nền tảng này cho biết. Theo một giám đốc điều hành Twitter tại châu Á, nhóm truyền thông của công ty tại Ấn Độ cũng đã bị sa thải.

Một số nhân viên cho biết đã mất quyền truy cập vào hệ thống nội bộ và không thể nhắn tin tạm biệt với đồng nghiệp.

“Có vẻ như tôi đang thất nghiệp các bạn. Vừa đăng xuất từ ​​xa khỏi máy tính xách tay làm việc của tôi và bị xóa khỏi Slack”, một người dùng có tài khoản @SBkcrn, người có hồ sơ được mô tả là cựu quản lý cộng đồng cấp cao tại Twitter đã tweet.

Các nhân viên Twitter đã trút bỏ sự thất vọng của họ về việc sa thải nhân viên trên mạng xã hội này bằng cách sử dụng hashtag #OneTeam.

Người dùng Rachel Bonn đã tweet: “Thứ Năm tuần trước tại văn phòng SF (San Francisco), thực sự là ngày cuối cùng Twitter là Twitter. Mang thai 8 tháng và sinh con 9 tháng. Vừa bị cắt quyền truy cập máy tính xách tay.”

Trả lời chủ đề #OneTeam, Yoel Roth, Trưởng bộ phận An toàn & Chính trực của Twitter, cho biết: “Tweep: DM của tôi (các tuyến tin nhắn trực tiếp) luôn mở cho bạn. Hãy cho tôi biết cách tôi có thể giúp”.

Roth là giám đốc điều hành cấp cao nhất đã nhắn tin công khai với một dòng tweet ủng hộ những nhân viên đang mất việc. Anh ấy dường như vẫn còn công việc của mình. Tuần trước, Musk đã tán thành Roth, với lý do “tính chính trực cao” của anh ấy sau khi anh ấy bị chỉ trích vì những dòng tweet chỉ trích cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều năm trước đó.

Roth đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Twitter cho biết trong email rằng các văn phòng của họ sẽ tạm thời đóng cửa và tất cả quyền truy cập huy hiệu bị đình chỉ để “giúp đảm bảo an toàn cho từng nhân viên cũng như hệ thống Twitter và dữ liệu khách hàng”.

Cửa bị khóa

Văn phòng của công ty ở Piccadilly Circus, London, dường như vắng vẻ vào thứ Sáu, không có nhân viên nào trong tầm mắt.

Bên trong, mọi bằng chứng mà gã khổng lồ truyền thông xã hội từng chiếm giữ tòa nhà đã bị xóa sạch. Các nhân viên an ninh cho biết đang có quá trình tân trang lại, từ chối bình luận thêm.

Công ty cho biết những nhân viên không bị ảnh hưởng bởi việc sa thải sẽ được thông báo qua địa chỉ email công việc của họ. Nhân viên bị sa thải sẽ được thông báo về các bước tiếp theo tới địa chỉ email cá nhân của họ, bản ghi nhớ cho biết.

Một thành viên của nhân viên an ninh tại trụ sở Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA) của Twitter ở Dublin nói với các phóng viên rằng không có ai vào văn phòng vào thứ Sáu và các nhân viên đã được yêu cầu ở nhà.

Một nhân viên an ninh khác đã khóa các cửa quay ở phía trước của tòa nhà, nơi có khoảng 500 nhân viên làm việc trước khi bắt đầu sa thải.

Một vụ kiện tập thể đã được đệ trình vào thứ Năm bởi các nhân viên của Twitter, những người cho rằng công ty đang tiến hành sa thải hàng loạt mà không cung cấp thông báo trước 60 ngày theo yêu cầu, vi phạm luật liên bang và California.

Đơn kiện cũng yêu cầu tòa án liên bang San Francisco ban hành lệnh hạn chế Twitter lôi kéo nhân viên bị sa thải ký vào các tài liệu mà không thông báo cho họ về tình trạng nghiêm trọng của vụ việc.

Musk đã chỉ đạo các nhóm của Twitter tiết kiệm tới 1 tỷ đô la chi phí cơ sở hạ tầng hàng năm, theo hai nguồn tin quen thuộc với vấn đề này và một thông điệp nội bộ của Slack được Reuters xem xét.

Anh ta đã loại bỏ các cấp cao của công ty, sa thải giám đốc điều hành và giám đốc tài chính và pháp lý hàng đầu của công ty. Những người khác, bao gồm cả những người đứng đầu bộ phận quảng cáo, tiếp thị và nhân sự của công ty, đã rời đi trong suốt tuần qua.

Tuần đầu tiên của Musk với tư cách là chủ sở hữu Twitter đã được đánh dấu bởi sự hỗn loạn và không chắc chắn. Hai cuộc họp toàn công ty đã được lên kế hoạch, chỉ bị hủy bỏ vài giờ sau đó. Các nhân viên nói với Reuters rằng họ được để lại thông tin với nhau thông qua các báo cáo truyền thông, các nhóm nhắn tin riêng tư và các diễn đàn ẩn danh.

Việc sa thải, vốn đã được mong đợi từ lâu, đã làm lạnh đi văn hóa doanh nghiệp cởi mở nổi tiếng của Twitter vốn được nhiều nhân viên ca ngợi.

“Nếu bạn đang ở văn phòng hoặc trên đường đến văn phòng, vui lòng trở về nhà”, Twitter cho biết trong email hôm thứ Năm.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *