Tỷ suất lợi nhuận Spotify bị ép bởi tốc độ tăng trưởng quảng cáo chậm; chứng khoán chìm

Tỷ suất lợi nhuận Spotify bị ép bởi tốc độ tăng trưởng quảng cáo chậm;  chứng khoán chìm
Tỷ suất lợi nhuận Spotify bị ép bởi tốc độ tăng trưởng quảng cáo chậm;  chứng khoán chìm

Cổ phiếu Spotify giảm 4% trong giao dịch sau giờ làm việc do sự suy yếu trên toàn ngành sau khi công ty mẹ của Google là Alphabet Inc bỏ qua ước tính thị trường về doanh thu hàng quý do các nhà quảng cáo cắt giảm chi tiêu.

Spotify, với cổ phiếu đã giảm 58,5% trong năm nay, cho biết lợi nhuận trong quý thứ ba thấp hơn dự kiến, đổ lỗi cho “một số yếu kém trong quảng cáo”, biến động tiền tệ và các khoản thanh toán tiền bản quyền hồi tố cho các nhạc sĩ và nhà xuất bản âm nhạc.

Giám đốc điều hành Spotify Daniel Ek nói với Reuters. “Chúng tôi không lo ngại về lâu dài, nhưng nó chắc chắn tác động đến chúng tôi trong ngắn hạn và nó cũng góp phần vào mức lợi nhuận gộp mà chúng tôi có trong quý này.”

Số lượng người dùng hoạt động hàng tháng đã tăng lên 456 triệu trong quý thứ ba, tăng thêm 23 triệu người dùng trong ba tháng, vượt qua hướng dẫn của Spotify và dự báo của các nhà phân tích là 448,6 triệu.

Người đăng ký trả phí, chiếm phần lớn doanh thu của công ty, đã tăng 13% lên 195 triệu, đứng đầu ước tính của các nhà phân tích là 194 triệu.

Thu nhập được hỗ trợ bởi quảng cáo của Spotify đã tăng 19% trong quý lên 385 triệu euro (383,7 triệu USD), với mức tăng trưởng hai con số trên tất cả các khu vực ngoại trừ châu Âu, nơi Spotify cho biết họ đã nhìn thấy tác động của các điều kiện kinh tế đầy thách thức trong khu vực.

Các nhà đầu tư lo ngại rằng chi tiêu của người tiêu dùng cho giải trí sẽ bị ảnh hưởng khi nền kinh tế toàn cầu lao đao vì những ảnh hưởng kéo dài của đại dịch, cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine, lãi suất tăng và lo ngại suy thoái.

Doanh thu Spotify trong quý 3 đạt 3 tỷ euro (3 tỷ USD), tăng 21% so với cùng thời điểm năm ngoái và phù hợp với ước tính của các nhà phân tích là 3 tỷ euro (3 tỷ USD), theo dữ liệu IBES từ Refinitiv.

Công ty cho biết tỷ suất lợi nhuận gộp giảm xuống 24,7%, thấp hơn kỳ vọng, với lý do thị trường quảng cáo yếu và hợp đồng xuất bản lớn bên ngoài Hoa Kỳ.

Spotify lỗ hoạt động hàng quý là 228 triệu euro (227,3 triệu đô la) trong quý, cao hơn dự báo của các nhà phân tích là 168,6 triệu euro (167,9 triệu đô la).

Trong quý 4, công ty ước tính sẽ đạt 479 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, tăng 23 triệu so với ba tháng cuối năm. Nó dự đoán nó sẽ thêm 7 triệu thuê bao cao cấp, nâng tổng số lên 202 triệu.

Doanh thu trong quý 4 sẽ đạt 3,2 tỷ euro (3,18 tỷ đô la) với khoản lỗ hoạt động là 300 triệu euro (298,8 triệu đô la).

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *