Úc bị kết án 129 năm trong vụ lạm dụng tình dục trẻ em ở Philippines: công tố viên

Úc bị kết án 129 năm trong vụ lạm dụng tình dục trẻ em ở Philippines: công tố viên
Úc bị kết án 129 năm trong vụ lạm dụng tình dục trẻ em ở Philippines: công tố viên

Đây là lần kết án thứ hai đối với Peter Gerard Scully, người đã phải chịu án chung thân cho một loạt tội danh ban đầu liên quan đến cưỡng hiếp và buôn bán trẻ em gái.

Các chuyên gia cảnh báo Philippines đã trở thành một điểm nóng toàn cầu về bóc lột tình dục trẻ em, nhờ vào tình trạng nghèo đói, thông thạo tiếng Anh và khả năng kết nối Internet cao.

Merlynn Barola-Uy, một công tố viên khu vực ở thành phố Cagayan de Oro, nói với AFP: “Tôi hy vọng điều này sẽ gửi một thông điệp mạnh mẽ đến tất cả những kẻ lạm dụng, tất cả những kẻ buôn người, rằng tội ác thực sự không phải trả giá.

Một tòa án ở Cagayan de Oro đã tuyên án vào ngày 3 tháng 11 sau khi Scully và ba đồng phạm của anh ta tham gia vào một thỏa thuận thương lượng.

Họ đã bị buộc tội 60 tội danh, bao gồm buôn bán, khiêu dâm trẻ em, lạm dụng trẻ em và hiếp dâm.

Bạn gái của Scully, Lovely Margallo, bị kết án 126 năm tù. Hai người khác bị kết án hơn chín năm.

Nạn nhân và gia đình của họ đã chấp nhận các điều khoản của thỏa thuận và coi đây là một “chiến thắng ngọt ngào”, theo một tuyên bố được đăng trên trang Facebook của văn phòng công tố khu vực.

“Tất cả họ đều muốn khép lại giai đoạn đen tối này của cuộc đời mình và tiếp tục”, tuyên bố viết.

Các nạn nhân bao gồm một bé gái 18 tháng tuổi và một đứa trẻ được tìm thấy thi thể bị chôn vùi dưới sàn của một ngôi nhà do Scully thuê, Barola-Uy cho biết.

Bà nói: “Đây là một thắng lợi lớn, không chỉ đối với chúng tôi các công tố viên ở Bộ Tư pháp, mà quan trọng hơn, đây là một thắng lợi lớn cho những nạn nhân-nạn nhân.

Scully bị bắt vào năm 2015 tại Malaybalay, một thành phố khác ở miền nam Philippines, sau khi bỏ trốn khỏi Australia vào năm 2011.

Anh ta đã đến Philippines để trốn các cáo buộc gian lận ở quê nhà.

Sau đó, anh ta thành lập một công ty kinh doanh cybersex, quay phim các cô gái tuổi teen từ những gia đình nghèo khó khi anh ta quan hệ tình dục với họ hoặc sử dụng đồ chơi tình dục, các nhà điều tra cho biết trước đây.

Các video này bị cáo buộc đã bán cho khách hàng ở Đức, Hoa Kỳ và Brazil.

Các nhà chức trách cho biết hầu hết những người trả tiền để xem những loại video sex này ở nước ngoài, với khả năng hàng nghìn trẻ em bị lạm dụng, thường là với sự đồng ý của cha mẹ chúng.

Năm 2021, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc cho biết Philippines là một trong những nguồn cung cấp tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em hàng đầu trên toàn cầu.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *