Úc ra lệnh cấm khách du lịch Nga như một phần của lệnh trừng phạt

Úc ra lệnh cấm khách du lịch Nga như một phần của lệnh trừng phạt
Úc ra lệnh cấm khách du lịch Nga như một phần của lệnh trừng phạt

Theo Reuters & nbsp Ngày 18 tháng 9 năm 2022 | 08:54 sáng GMT + 7

Úc ra lệnh cấm khách du lịch Nga như một phần của lệnh trừng phạt

Khách du lịch chụp ảnh khi họ đứng trên đá trước Cầu cảng Sydney và Nhà hát Opera Sydney ở Úc, ngày 13 tháng 11 năm 2018. Ảnh của Reuters / David Gray

Bộ trưởng Quốc phòng Richard Marles cho biết Australia sẽ không cấm du khách Nga nhập cảnh vào nước này như một phần của lệnh trừng phạt đối với Nga về cuộc chiến ở Ukraine.

Kể từ khi bắt đầu xung đột, Australia đã trừng phạt hàng trăm cá nhân và tổ chức của Nga, bao gồm hầu hết lĩnh vực ngân hàng của Nga và tất cả các tổ chức chịu trách nhiệm về khoản nợ có chủ quyền của đất nước.

Nó cũng đã cung cấp thiết bị quốc phòng và vật tư nhân đạo cho Ukraine, đồng thời cấm xuất khẩu quặng alumin và nhôm, bao gồm cả bauxite, sang Nga.

Khi được hỏi liệu Australia có cấm du khách Nga hay không, Marles cho biết các biện pháp trừng phạt nhằm vào chính phủ Nga, “không phải chính người dân Nga”.

“Đây không phải là điều mà chúng tôi đang xem xét vào lúc này”, ông nói với đài truyền hình ABC.

Marles đã từ chối về việc liệu Australia có cung cấp thêm xe chở hàng và các phương tiện được bảo vệ khác cho Ukraine hay không sau yêu cầu gần đây của đại sứ Ukraine tại Australia.

“Chúng tôi sẽ xem xét cách chúng tôi có thể cung cấp sự hỗ trợ liên tục đó”, Marles nói và gọi Australia là “một trong những hỗ trợ quân sự lớn nhất ngoài NATO của Ukraine”.

Vào tháng 7, Úc đã cam kết hỗ trợ 60 chiếc Bushmasters và 28 xe bọc thép M113AS4 cho Ukraine như một phần của khoản hỗ trợ quân sự hơn 385 triệu đô la Úc.

Cũng trong ngày Chủ nhật, Marles cho biết thỏa thuận của Úc với Hoa Kỳ và Anh để đóng tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân trong một liên minh có tên AUKUS vẫn “đang đi đúng hướng”.

Vào tháng 6, Australia đã đạt được thỏa thuận trị giá 555 triệu euro với Naval Group của nhà máy đóng tàu quân sự của Pháp về việc hủy bỏ hợp đồng tàu ngầm thông thường trị giá hàng tỷ đô la vào năm 2021 nhằm hỗ trợ tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân thông qua AUKUS.

Marles nói: “Chúng tôi tự tin rằng chúng tôi sẽ có thể đưa ra thông báo về chiếc tàu ngầm nào trong phần đầu năm tới, và nói thêm rằng điều quan trọng là không nên coi quá trình mua lại tàu ngầm là“ một loại cạnh tranh nào đó giữa Hoa Kỳ và vương quốc Anh”.

Ông nói: “Cả hai quốc gia đang làm việc rất chặt chẽ với chúng tôi để giúp chúng tôi có được khả năng này.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *