Ứng dụng cập nhật Twitter của Musk để bắt đầu tính phí 8 đô la cho dấu kiểm màu xanh lam

Ứng dụng cập nhật Twitter của Musk để bắt đầu tính phí 8 đô la cho dấu kiểm màu xanh lam
Ứng dụng cập nhật Twitter của Musk để bắt đầu tính phí 8 đô la cho dấu kiểm màu xanh lam

Sự thay đổi diễn ra một tuần sau khi Musk tiếp quản công ty truyền thông xã hội trong một thỏa thuận trị giá 44 tỷ USD. Tỷ phú doanh nhân kiêm CEO của hãng sản xuất ô tô điện Tesla (TSLA.O) đã cắt giảm một nửa nhân sự tại Twitter và tuyên bố sẽ bắt đầu thu phí người dùng nhiều hơn.

Trong một bản cập nhật cho các thiết bị iOS của Apple, Twitter cho biết những người “đăng ký ngay bây giờ” với giá 7,99 đô la một tháng có thể nhận được dấu kiểm màu xanh bên cạnh tên người dùng của họ, “giống như những người nổi tiếng, công ty và chính trị gia mà bạn đã theo dõi.”

Trước khi Musk tiếp quản, dấu kiểm màu xanh bên cạnh tên người dùng của một người có nghĩa là Twitter đã xác nhận tài khoản thuộc về người hoặc công ty xác nhận quyền sở hữu. Không rõ ngay lập tức làm thế nào hoặc liệu Twitter có kế hoạch xác minh danh tính của người dùng ngoài việc tính phí hay không.

Theo thông báo của iOS, các lợi ích khác trong bản cập nhật bao gồm “một nửa số quảng cáo”, khả năng đăng video dài hơn lên Twitter và xếp hạng ưu tiên cho nội dung chất lượng.

Twitter và Musk, thông qua Tesla, đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Ông chủ mới của Twitter đã đánh dấu các bản cập nhật vào đầu tuần này trong nỗ lực kiếm tiền từ mạng truyền thông xã hội và làm cho nó ít phụ thuộc hơn vào quảng cáo. Twitter hiện đang miễn phí cho hầu hết người dùng.

Cập nhật của Twitter cho biết dịch vụ mới với xác minh sẽ có sẵn ở Hoa Kỳ, Canada, Úc, New Zealand và Vương quốc Anh.

“Ngay sau khi chúng tôi xác nhận rằng nó hoạt động tốt ở nhóm quốc gia ban đầu và chúng tôi đã hoàn thành công việc dịch thuật, nó sẽ được tung ra toàn cầu”, Musk cho biết trong một tweet vào thứ Bảy.

Twitter Blue sẽ ra mắt tại Ấn Độ trong “hy vọng là chưa đầy một tháng”, Musk đã tweet để trả lời câu hỏi từ một người theo dõi.

Trong một tweet riêng, Musk cũng nói thêm rằng “sửa lỗi tìm kiếm là ưu tiên hàng đầu” trên Twitter.

“Chúng tôi có thể đánh bại điều đó”, anh ấy trả lời trong một tweet khác khi một người dùng chỉ ra rằng YouTube mang lại cho người sáng tạo 55% doanh thu quảng cáo.

“Twitter sẽ sớm bổ sung khả năng đính kèm văn bản dài vào tweet, chấm dứt sự vô lý của ảnh chụp màn hình notepad. Tiếp theo là khả năng kiếm tiền từ người sáng tạo cho tất cả các dạng nội dung”, Musk nói thêm trong một tweet.

Tính đến thứ Bảy, bản cập nhật lên Twitter Blue vẫn ở mức giá cũ là $ 4,99.

Ngay sau khi bản cập nhật có sẵn cho người dùng, giám đốc điều hành sản phẩm giai đoạn đầu của Twitter, Esther Crawford cho biết dịch vụ mới vẫn chưa hoạt động.

“Blue mới vẫn chưa ra mắt – giai đoạn chạy nước rút để ra mắt của chúng tôi vẫn tiếp tục nhưng một số người có thể thấy chúng tôi cập nhật vì chúng tôi đang thử nghiệm và thúc đẩy các thay đổi trong thời gian thực”, cô ấy nói trong một tweet.

Đầu tuần này, Crawford đã lan truyền nhanh chóng sau khi cô ấy đăng lại một bức ảnh của mình đang ngủ trên sàn văn phòng tại trụ sở chính của Twitter ở San Francisco sau khi Musk tiếp quản.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *