Usyk nhắm vào Fury sau khi đánh bại Joshua trong quyết định chia đôi

Usyk nhắm vào Fury sau khi đánh bại Joshua trong quyết định chia đôi
Usyk nhắm vào Fury sau khi đánh bại Joshua trong quyết định chia đôi

“Cơn thịnh nộ trên Biển Đỏ” ở Ả Rập Xê Út là trận tái đấu ở London vào tháng 9, mà người Ukraine đã giành chiến thắng với quyết định nhất trí để lấy đai của Joshua, nhưng với cường độ và cảm xúc hơn.

Áp lực đè nặng lên cả hai nhà cựu vô địch Olympic, với Usyk lần này đại diện cho một đất nước chiến đấu vì sự tồn tại của mình sau cuộc xâm lược của Nga trong khi Joshua đang chiến đấu vì tương lai quyền anh của mình.

Usyk thoải mái xuất hiện ở phía trước khi tiếng chuông cuối cùng vang lên tại Nhà thi đấu Thành phố Thể thao King Abdullah nhưng trọng tài người Mỹ đã gây bất ngờ khi trao tỷ số 115-113 cho Joshua.

Các thẩm phán của Anh và Ukraine đã quyết định 115-113 và 116-112 cho Usyk.

Chiến thắng đã nâng kỷ lục chuyên nghiệp của tay vợt 35 tuổi lên 20 trận bất phân thắng bại trong khi Joshua, 32 tuổi, phải chịu thất bại thứ ba trong trận đấu có thể chứng tỏ bước ngoặt trong sự nghiệp của anh.

Joshua, người đã giương cao lá cờ Ukraine với Usyk khi họ chờ đợi quyết định trong điều tưởng như chấp nhận thất bại, sau đó đã có một cuộc chiến bất thường.

Anh ấy lấy hai trong số những chiếc thắt lưng, thả chúng ra khi rời khỏi sàn đấu và đi đến phòng thay đồ trước khi quay lại và lùi lại giữa những sợi dây để cầm lấy micrô và phát biểu trước đám đông.

“Usyk là một địa ngục của một võ sĩ. Đó chỉ là cảm xúc”, người Anh tuyên bố.

“Đối với anh chàng này để đánh bại tôi đêm nay, có lẽ tôi đã có thể làm tốt hơn nhưng điều đó cho thấy mức độ chăm chỉ mà anh ấy phải nỗ lực, vì vậy xin hãy dành cho anh ấy một tràng pháo tay với tư cách là nhà vô địch thế giới hạng nặng của chúng ta.

“Tôi đang nghiên cứu về Ukraine và tất cả những nhà vô địch từ đất nước tuyệt vời của các bạn. Tôi chưa bao giờ đến đó. Chuyện gì đang xảy ra ở đó, tôi không biết nhưng thật không hay chút nào … trong những hoàn cảnh đó, anh ấy đã trở thành nhà vô địch.”

Vải thấm mồ hôi

Hiệp mở màn khá dự kiến, với góc của Joshua kêu gọi anh ấy điều chỉnh nhịp điệu của mình, và trận đấu tiếp tục với Usyk sử dụng cú đánh và các cú đánh cơ thể của anh ấy để có hiệu quả tốt.

Vòng tám tạm dừng một thời gian ngắn để lấy khăn lau tấm bạt ướt đẫm mồ hôi nhưng vòng chín lại tăng nhiệt, với Joshua tận hưởng hết sức mình trước khi Usyk lội ngược dòng khó khăn ở hiệp thứ 10.

Cần loại trực tiếp và hết thời gian, Joshua cao hơn và nặng hơn đã không thể đáp trả những cú đánh đáng kể trước một đối thủ nhanh nhẹn và khó nắm bắt, người đã đánh trả mạnh.

“Ở vòng thứ chín, tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có anh ấy,” người quảng bá của Joshua, Eddie Hearn cho biết. “Hiệp 10 là một trong những hiệp hay nhất mà tôi từng thấy.

“Những gì Usyk đã làm trong hiệp 10, 11 và 12 thật không thể tin được và đó là sự khác biệt tối nay bởi vì AJ xuất phát không đủ nhanh nhưng anh ấy đã chiến đấu tốt hơn nhiều.

“Anh ấy đã làm tổn thương Usyk rất nặng trong trận đấu thứ 9 và tôi cảm thấy anh ấy sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Nhưng Usyk đã lao ra như một chuyến tàu.”

Ở tiếng chuông cuối cùng, cả hai ôm nhau và người Ukraine, người đã bước vào sàn đấu trong trang phục màu vàng và xanh lam trong khi Joshua mặc đồ đen, khuỵu gối.

Suy nghĩ của Usyk sau đó chuyển sang chương tiếp theo và một người Anh khác để đánh bại, mặc dù nhà vô địch WBC Fury đã tuyên bố giải nghệ.

“Tôi tin rằng anh ấy muốn đấu với tôi. Tôi muốn đấu với anh ấy. Và nếu tôi không đấu với Tyson Fury, thì tôi sẽ không chiến đấu gì cả”, Usyk nói với đám đông thông qua một phiên dịch viên.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy ca ngợi một “chiến thắng khó khăn nhưng quan trọng và cần thiết.”

“Bảo vệ danh hiệu vô địch thế giới là một biểu tượng mà bất cứ ai theo truyền thống Cossack sẽ không từ bỏ những gì là của mình, sẽ chiến đấu cho nó và sẽ giành chiến thắng mà không có bất kỳ nghi ngờ nào”, anh viết trên Facebook.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *