Việt Nam giành được ghế trong Hội đồng Nhân quyền LHQ

Việt Nam giành được ghế trong Hội đồng Nhân quyền LHQ
Việt Nam giành được ghế trong Hội đồng Nhân quyền LHQ

Tại cuộc bầu cử hôm thứ Ba tại trụ sở LHQ ở New York, Mỹ, nó đã giành được 145 trên tổng số 189 phiếu bầu, theo UN WebTV.

13 thành viên khác được bầu là: Algeria, Bangladesh, Bỉ, Chile, Costa Rica, Georgia, Đức, Kyrgyzstan, Maldives, Morocco, Romania, Nam Phi và Sudan.

Các thí sinh được chia thành năm khu vực địa lý, trong đó Châu Á – Thái Bình Dương là khu vực cạnh tranh nhất.

Việt Nam là ứng cử viên Đông Nam Á duy nhất.

Sau khi kết quả được công bố, Trưởng đoàn Việt Nam, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiếu cho biết đây là minh chứng cho vị thế và uy tín của Việt Nam không ngừng được củng cố và nâng cao trên trường quốc tế.

Ông nói, điều này cũng cho thấy sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế đối với những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong việc bảo vệ nhân quyền.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại LHQ, nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội đồng Nhân quyền và mức độ cạnh tranh cao giữa các ứng viên.

Ông nói, với thông điệp “Tôn trọng và hiểu biết. Đối thoại và hợp tác. Quyền con người cho tất cả mọi người”, Việt Nam sẽ đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ và thúc đẩy quyền con người trong ba năm tới.

Ông nói thêm, thông qua đối thoại và hợp tác, Việt Nam sẽ thúc đẩy các ưu tiên như bảo vệ các nhóm dễ bị tổn thương và đảm bảo quyền con người trước các vấn đề toàn cầu.

Đây là lần thứ hai Việt Nam được bầu vào UNHCR sau năm 2014-16.

Cơ quan 47 quốc gia có nhiệm vụ thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *