Việt Nam thực hiện các nghiên cứu về hiệu quả của vắc xin Covid

Việt Nam thực hiện các nghiên cứu về hiệu quả của vắc xin Covid
Việt Nam thực hiện các nghiên cứu về hiệu quả của vắc xin Covid

Một đại diện của Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo thuộc Bộ Y tế, người không muốn nêu tên, cho biết hôm thứ Hai rằng trong số bảy nghiên cứu, ba nghiên cứu về vắc-xin Covid-19 được sản xuất tại Việt Nam và những nghiên cứu khác ở Trung Quốc, Hàn Quốc. , Tây Ban Nha và Nhật Bản.

Sau khi các nghiên cứu hoàn thành, Ủy ban Đạo đức của Bộ Y tế sẽ đánh giá và phê duyệt vắc-xin. Cho đến nay, chỉ có một trong bảy nghiên cứu đã được hoàn thành, người đại diện cho biết.

“Cho đến nay, chưa có kết quả nghiên cứu chính thức về mức độ bảo vệ sau khi tiêm vắc xin Covid-19 tại Việt Nam”, vị đại diện này cho biết và cho biết thêm, mục tiêu của đợt đánh giá là phê duyệt và cấp phép vắc xin, cũng như triển khai các Covid khác. -19 biện pháp phòng ngừa thích hợp cho tình huống hiện tại.

Tuy nhiên, Bộ không tiết lộ thêm thông tin về việc tiến hành các nghiên cứu.

Việt Nam đang dựa vào các nghiên cứu về hiệu quả của vắc xin Covid-19 từ khắp nơi trên thế giới để đưa ra các biện pháp phòng chống dịch bệnh của mình. Theo các nghiên cứu đó, hiệu quả ngăn ngừa các biến chứng nặng, nhập viện và tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19 thứ ba có thể đạt 86% trong tháng đầu tiên. Tỷ lệ phần trăm đó sẽ giảm dần trong sáu tháng, với mức giảm nghiêm trọng nhất trong khoảng thời gian từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6. Đến tháng thứ 6, tỷ lệ này sẽ giảm xuống còn 70%.

Theo các nghiên cứu, mũi tiêm vắc xin Covid-19 thứ tư sẽ làm tăng tỷ lệ phần trăm nói trên khoảng 9-28%, theo các nghiên cứu.

Đầu tháng này, ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết thành phố sẽ tiến hành khảo sát để đánh giá mức độ miễn dịch của đàn đối với Covid-19 cũng như hiệu quả của vắc xin.

Ông Thương nói: “Nếu tỷ lệ tiêm phòng thấp nhưng mức độ miễn dịch của đàn cao thì đó sẽ là gánh nặng của chúng tôi”, nhưng ông cũng không nói rõ về cách thức thực hiện các cuộc điều tra đó.

Hôm Chủ nhật, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết vẫn chưa thể xác định rằng Covid-19 đã thực sự biến mất hay chưa và liệu có cần phải tiêm vắc xin trong tương lai hay không. Bà nói, điều Việt Nam nên làm lúc này là đẩy mạnh tiêm chủng và nghiên cứu vắc xin, cũng như nguồn cung cấp thiết bị y tế.

Khoảng 13 triệu người trưởng thành ở Việt Nam cần tiêm mũi vắc xin Covid-19 thứ tư, nhưng nhiều người đã chọn không tiêm vì tin rằng ba mũi họ đã tiêm là đủ.

Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận trên 11,5 triệu ca nhiễm Covid-19 với hơn 43.000 ca tử vong. 24.283 trường hợp mắc mới đã được ghi nhận trong tháng 10, giảm 64,8% so với tháng 9.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *