Việt Nam tiếp tục cấp hộ chiếu mới dù Đức, Tây Ban Nha, Cộng hòa Séc từ chối cấp thị thực

Việt Nam tiếp tục cấp hộ chiếu mới dù Đức, Tây Ban Nha, Cộng hòa Séc từ chối cấp thị thực
Việt Nam tiếp tục cấp hộ chiếu mới dù Đức, Tây Ban Nha, Cộng hòa Séc từ chối cấp thị thực

Việt Nam tiếp tục cấp hộ chiếu mới bất chấp thị thực bị từ chối

Người dân chờ đến lượt làm thủ tục cấp hộ chiếu mới tại văn phòng xuất nhập cảnh TP HCM, ngày 5/7/2022. Ảnh VnExpress

Hộ chiếu mới của Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế và vẫn sẽ được cấp bất chấp việc ba nước châu Âu từ chối cấp thị thực, bộ di trú cho biết.

Một đại diện của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an hôm thứ Ba cho biết “không có vấn đề gì” liên quan đến hộ chiếu mới, vì vậy việc cấp hộ chiếu sẽ vẫn được thực hiện như bình thường. Quan chức giấu tên cho biết, hộ chiếu mới được cấp theo quy định của pháp luật Việt Nam và đáp ứng các tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO).

Liên quan đến việc hộ chiếu mới chưa được một số quốc gia thừa nhận hoặc từ chối cấp thị thực, Cục cho biết họ đang phối hợp với Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao để xử lý vấn đề thông qua ngoại giao.

Tại Hà Nội và TP.HCM, người dân vẫn đang đến các văn phòng xuất nhập cảnh để làm thủ tục cấp hộ chiếu mới.

Tại văn phòng xuất nhập cảnh ở Hà Nội hôm thứ Ba, hàng đợi đông đúc đã hình thành. Một đại diện của văn phòng cho biết hộ chiếu vẫn được cấp bình thường và “không bị gián đoạn”. Ít người nộp đơn xin cấp hộ chiếu mới so với đầu tháng 7, nhưng mức giảm là “không đáng kể”, nó được cho biết thêm.

Cùng ngày, hàng trăm người xếp hàng dài trước văn phòng quản lý xuất nhập cảnh quận 3, TP HCM để làm hộ chiếu mới. Theo đại diện văn phòng, gần đây số lượng hồ sơ đã giảm nhưng văn phòng vẫn nhận được khoảng 1.000 lượt nộp mỗi ngày.

Hộ chiếu mới của Việt Nam đã được sử dụng từ ngày 1 tháng 7 năm nay. Nó không có thông tin liên quan đến nơi sinh của một người.

Đức và Tây Ban Nha đã tuyên bố sẽ không cấp thị thực cho những người có hộ chiếu mới do thiếu sót nơi sinh. Cộng hòa Séc cho biết họ không công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam với lý do tương tự.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *