Việt Nam tuyên bố ngày 8 tháng 9 Ngày Tiếng Việt được cộng đồng người nước ngoài coi trọng

Việt Nam tuyên bố ngày 8 tháng 9 Ngày Tiếng Việt được cộng đồng người nước ngoài coi trọng
Việt Nam tuyên bố ngày 8 tháng 9 Ngày Tiếng Việt được cộng đồng người nước ngoài coi trọng

Bởi Việt Tuấn & nbspAgust 5, 2022 | 08:01 sáng GMT + 7

Ngày 8 tháng 9 tuyên bố ngày Việt ngữ được coi trọng ở nước ngoài

Một phụ nữ viết bài thơ Việt Nam trên bảng lớp học tại trường Trưng Vương, tỉnh Quảng Trị năm 2018. Ảnh: Trường Trưng Vương

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tuyên bố ngày 8 tháng 9 là ngày tiếng Việt cho cộng đồng ở nước ngoài.

Lễ kỷ niệm nhằm khuyến khích và tri ân những cá nhân, tổ chức có đóng góp trong việc duy trì và truyền bá tiếng Việt ở nước ngoài, trong đó có việc sử dụng tiếng Việt trong các gia đình ở nước ngoài.

Nó cũng nhằm mục đích khuyến khích các chính quyền địa phương thêm tiếng Việt vào chương trình giảng dạy của các cơ sở giáo dục có sinh viên Việt Nam, cũng như hỗ trợ các trường đại học và cơ sở nghiên cứu các môn học về tiếng Việt, đưa tiếng Việt trở thành ngôn ngữ chính thức trong một số lĩnh vực nhất định.

Hàng năm, một hội nghị kỷ niệm về việc coi trọng tiếng Việt sẽ được tổ chức để kết nối các cơ quan đại diện của Việt Nam cả trong và ngoài Việt Nam.

Một cuộc thi cũng sẽ xác định một đại sứ tiếng Việt ở nước ngoài.

Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các sự kiện tri ân các cá nhân, gia đình, tổ chức đã góp phần duy trì và truyền bá tiếng Việt.

Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ xây dựng cổng thông tin trực tuyến phục vụ việc giảng dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài.

Một báo cáo năm 2021 của trang web tài chính InsiderMonkey cho biết tiếng Việt được sử dụng nhiều thứ 21 trên thế giới, với hơn 77 triệu người nói trên toàn cầu.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *