Vụ đột tử sẽ không ảnh hưởng đến cuộc điều tra gian lận trái phiếu đối với nữ chủ tịch Vạn Thịnh Phát

Vụ đột tử sẽ không ảnh hưởng đến cuộc điều tra gian lận trái phiếu đối với nữ chủ tịch Vạn Thịnh Phát
Vụ đột tử sẽ không ảnh hưởng đến cuộc điều tra gian lận trái phiếu đối với nữ chủ tịch Vạn Thịnh Phát

Ông Tô Ân Xô, phát ngôn viên của Bộ, hôm thứ Bảy đã cung cấp thông tin cập nhật về cuộc điều tra bà Trương Mỹ Lan, chủ tịch HĐQT Vạn Thịnh Phát, người bị bắt hồi đầu tháng vì cáo buộc gian lận liên quan đến phát hành và kinh doanh trái phiếu trị giá hàng nghìn tỷ đồng (1 nghìn tỷ đồng) = $ 41,87 triệu).

Vụ lừa đảo liên quan đến Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông, một công ty con của Vạn Thịnh Phát.

Ông Xo cho biết quyết định mở cuộc điều tra vụ việc nhằm đảm bảo tuân thủ pháp luật, đảm bảo thị trường trái phiếu, thị trường tài chính và chứng khoán cũng như các ngân hàng hoạt động tốt, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của nhà đầu tư, người gửi tiền. , doanh nghiệp và người dân, bảo đảm môi trường đầu tư lành mạnh để phát triển kinh tế và ổn định xã hội.

Trong quá trình xử lý, việc một số người liên quan đến vụ án chết do “đột tử” đã gây khó khăn cho công tác điều tra. Tuy nhiên, vụ việc cuối cùng sẽ được đưa ra ánh sáng và công lý sẽ được phục vụ, ông Xo nói.

“Các lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Chính phủ khi được thông báo về vụ việc đều đồng tình rằng đây là cái khó nhưng phải xử lý được. Càng khó, chúng tôi càng quyết tâm xử lý”, ông nói.

Ngoài bà Lan, bà Trương Huệ Vân, 34 tuổi, Giám đốc điều hành Windsor Property Management, bà Nguyễn Phương Hồng, 38 tuổi, trợ lý của Vạn Thịnh Phát, và bà Hồ Bửu Phượng, 50 tuổi, nguyên Chủ tịch Chứng khoán Tân Việt và nguyên Phó giám đốc tài chính Vạn Thịnh Phát. , cũng đã bị bắt.

Họ bị cáo buộc đã lừa đảo một số người trong giai đoạn 2018-19 để chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng.

Bà Lan, 66 tuổi, là một doanh nhân người Việt gốc Hoa có chồng là một nhà phát triển bất động sản giàu có ở Hồng Kông.

Bà thành lập Vạn Thịnh Phát vào năm 1992 với tư cách là nhà điều hành nhà hàng và khách sạn nhưng sau đó chuyển sang phát triển bất động sản.

Công ty có nhiều dự án tại các vị trí đắc địa tại TP.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *