Vụ nổ súng ở trường trung học St. Louis khiến 3 người chết, bao gồm cả nghi phạm

Vụ nổ súng ở trường trung học St. Louis khiến 3 người chết, bao gồm cả nghi phạm
Vụ nổ súng ở trường trung học St. Louis khiến 3 người chết, bao gồm cả nghi phạm

Theo Reuters & nbsp Ngày 25 tháng 10 năm 2022 | 08:52 sáng GMT + 7

Vụ nổ súng ở trường trung học St. Louis khiến 3 người chết, bao gồm cả nghi phạm

Mọi người tụ tập sau một vụ nổ súng tại một trường trung học, ở St. Louis, Hoa Kỳ, ngày 24 tháng 10 năm 2022, trong bức ảnh tĩnh này. Ảnh được truyền tay qua Reuters

Một tay súng đã nổ súng tại một trường trung học St. Louis, Missouri, hôm thứ Hai, giết chết hai người và làm bị thương sáu người khác trước khi các sĩ quan bắn chết nghi phạm, ủy viên cảnh sát thành phố cho biết.

Học sinh đang chạy trốn khỏi Trường Trung học Nghệ thuật Biểu diễn và Thị giác Trung tâm khi cảnh sát đến lúc 9:10 sáng (14 giờ 10 GMT) để trả lời một cuộc gọi bắn súng đang hoạt động, Ủy viên Mike Sack nói trong một cuộc họp báo.

Các sinh viên nói với các sĩ quan rằng một tay súng đang ở bên trong với một “khẩu súng dài”, Sack nói. Cảnh sát đã vào cuộc và trao đổi súng với nghi phạm, người có vẻ khoảng 20 tuổi, gây tử thương cho anh ta, ông nói thêm.

Một giáo viên và một cô gái tuổi teen đã thiệt mạng, Sack nói. Các nạn nhân khác bị vết thương do đạn và mảnh đạn. Trong số những người thiệt mạng có Jean Kuczka, 61 tuổi, một giáo viên sức khỏe, tờ St. Louis Post-Dispatch đưa tin, dẫn lời người thân.

Không có sĩ quan nào bị thương, Sack nói.

“Trong khi trên giấy tờ, chúng tôi có thể có 9 nạn nhân … chúng tôi có hàng trăm người khác,” ông nói. “Tất cả những người sống sót sau vụ này sẽ mang chấn thương về nhà.”

Các nhà chức trách không tiết lộ động cơ hoặc mối quan hệ của nghi phạm với trường học.

Vụ xả súng là vụ nổ súng mới nhất trong số hàng chục trường học ở Hoa Kỳ khiến người ta chết hoặc bị thương chỉ trong năm nay. Một trong những vụ chết chóc nhất diễn ra vào tháng 5 khi một tay súng giết chết 19 trẻ em và hai người lớn ở Uvalde, Texas.

Sack cho biết các cánh cửa đã bị khóa tại Central Visual, một trường chuyên có khoảng 380 học sinh theo học trước khi xảy ra vụ nổ súng. Nhân viên an ninh đã xác định được cách thức nghi phạm vào tòa nhà nhưng anh ta từ chối cho biết bằng cách nào mà tay súng vào bên trong.

Một quan chức của trường cho biết trong cuộc họp báo có bảy nhân viên an ninh tại chỗ và máy dò kim loại.

Một giáo viên toán, David Williams, nói với Post-Dispatch rằng hiệu trưởng của trường đã cảnh báo nhân viên và học sinh qua hệ thống âm thanh bằng cụm từ mã cho một kẻ bắn súng ở trường. Anh ta mô tả rằng đã nghe thấy nhiều tiếng súng bên ngoài lớp học của mình, nói thêm rằng một cửa sổ ở cửa lớp học đã bị bắn ra ngoài.

Trong vụ bạo loạn Uvalde vào tháng 5, cảnh sát và các nhân viên thực thi pháp luật khác đã bị buộc tội vì đã chờ hơn một giờ trước khi đối đầu với kẻ xả súng, kẻ đang bị nhốt trong lớp học với học sinh và giáo viên. Nghi phạm trong vụ án đó đã vào trường học thông qua một cánh cửa không khóa.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *