Vua Charles III và hai cựu Charles

Vua Charles III và hai cựu Charles
Vua Charles III và hai cựu Charles

Khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời vào ngày 8 tháng 9, bà hưởng thọ 96 tuổi, kết thúc 70 năm trị vì.

Vua Charles III, con trai cả, lên ngôi. là người đứng đầu mới của Vương quốc Anh và 14 quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung khác sau khi làm thái tử lâu nhất trong lịch sử hoàng gia Anh. Kết quả là Charles III 73 tuổi trở thành vị quân vương trị vì lâu đời nhất trong lịch sử nước Anh.

Charles III, tên đầy đủ là Charles Philip Arthur George, được sinh ra tại Cung điện Buckingham vào ngày 14 tháng 11 năm 1948, năm thứ 12 dưới triều đại của Vua George J VI, cha của Nữ hoàng Elizabeth II.

Khi mới ba tuổi, anh nghiễm nhiên trở thành thái tử phi số một. Sau khi Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi vào năm 1952.

Sự nuôi dạy của Charles III khác với các vị vua trước. được giáo dục bởi một gia sư riêng Nhưng Thái tử Charles đã được ghi danh vào một nền giáo dục phổ thông ở trường ở London Sau đó học lịch sử tại Đại học Cambridge. và là người thừa kế hoàng gia Anh đầu tiên nhận bằng đại học.

Để đời của cuộc hôn nhân đầu tiên với cố Công nương Diana. hoàng tử Charles Đám cưới hoàng gia của cô với Công nương Diana vào năm 1981 đã được truyền hình khắp thế giới. có hơn 750 triệu người xem và sau này là Công nương Diana Ông có hai con trai, Hoàng tử William. và Hoàng tử Harry

Diana, Công nương xứ WalesSimon Miles / Allsport / Getty Images / Hulton ArchiveDiana, Công nương xứ Wales

Cho đến khi Công nương Diana nói rằng cuộc hôn nhân của cô ấy là “ba chúng ta”, có sự tham gia của Camilla Parker Boles. Điều này dẫn đến kết thúc cuộc hôn nhân của Charles và Diana vào năm 1992 và cuối cùng. hoàng tử Charles và Công nương Diana Họ ly hôn vào năm 1996 trước khi xảy ra thảm kịch Công nương Diana Tai nạn xe hơi Qua đời ở Paris năm 1997

Năm 2005, Thái tử Charles kết hôn với Camilla Parker Boles, người đã ly hôn với chồng cũ vào năm 1995, trở thành tâm điểm của công chúng.

Ngay cả khi bắt đầu cuộc hôn nhân, Camilla Parker Boles đã hứa sẽ không đảm nhận danh hiệu nữ hoàng. Camilla được công nhận và vinh danh nhiều hơn. với phong cách giản dị thân thiện với công chúng Khiến Nữ hoàng Elizabeth II có thứ tự hiện tại trong buổi lễ hoàng gia kỷ niệm 70 năm ngày lên ngôi vào tháng 2 vừa qua. “Hy vọng rằng Camilla sẽ lên ngôi nữ hoàng. cùng với Thái tử Charles khi ông ấy trị vì “

Do đó, Camilla trở thành Hoàng hậu của Vua Charles III.

Vua Charles III và Nữ hoàng Camilla  của Vương quốc Anh  Công chúng tưởng nhớ Nữ hoàng Elizabeth II bên ngoài Cung điện Buckingham, London, ngày 9 tháng 9 năm 2022.Yui Mok – Hình ảnh WPA Pool / GettyVua Charles III và Nữ hoàng Camilla của Vương quốc Anh Công chúng tưởng nhớ Nữ hoàng Elizabeth II bên ngoài Cung điện Buckingham, London, ngày 9 tháng 9 năm 2022.

Đó là Thái tử Charles, tên đầy đủ là Charles Philip Arthur George, có thể chọn một trong bốn tên và đã chọn tên Charles III.Câu chuyện khá thú vị vì có một vị vua Anh tên John “nổi tiếng” đến nỗi không có vị vua Anh nào chọn làm John II trong suốt 806 năm.

Do đó, thật thú vị khi nghiên cứu hai Charles này nổi tiếng như thế nào, người đã không được bất kỳ vị vua Anh nào chọn tên này trong suốt 337 năm.

Charles I là Vua của Anh, Scotland và xứ Wales của triều đại Stuart từ năm 1625 cho đến khi bị chặt đầu vào năm 1649 (1649). Bởi vì ông bị buộc tội là bạo chúa trong chế độ quân chủ tuyệt đối Do tự mình đánh thuế mà không có sự chấp thuận của Quốc hội, nhưng vào năm 1660, Charles I được Nhà thờ tôn vinh là “Thánh Charles Stuart”.

Charles I của Anh, Scotland và xứ WalesCharles I của Anh, Scotland và xứ Wales

Charles II, con trai của Vua Charles I, được người Anh mời trở lại với tư cách là quốc vương Anh ở nơi được gọi là “Sự phục hồi của Hoàng gia Anh” vào năm 1660 sau khi chính phủ Cộng hòa dưới thời Richard Cromwell thất thủ vào năm 1659, vì triều đại của Cromwell quá sùng đạo. Các trò giải trí bị hạn chế đến mức hầu như không có vui chơi và phong cách trang phục buộc phải sử dụng hai màu đen và trắng làm nền tảng. Người Anh cuối cùng đã từ chối một nước cộng hòa giống Cromwell.

Vua Charles II nổi tiếng là “The King of Pleasures”, đề cập đến cuộc sống vui vẻ trong cung đình của mình, có thể là kết quả của thời gian dài bị đàn áp dưới sự cai trị của Oliver. Cromwell và Puritans

Vua Charles II của Anh và ScotlandVua Charles II của Anh và Scotland

Vào cuối triều đại của Charles II, Quốc hội giải tán vào năm 1679 và cai trị không có quốc hội cho đến khi ông qua đời vào ngày 6 tháng 2 năm 1685.)

Em trai của ông, Vua James II, kế vị ông mà không có quốc hội cho đến khi ông được sinh ra. “Cách mạng Vinh quang” diễn ra vào năm 1688, cuối cùng đã mở đường cho nền dân chủ nghị viện Anh.

Điều thú vị là đối với hai Charles cách đây 337 năm, Charles III ra đời vào năm 2022.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *