Vua Charles thề sẽ phục vụ đất nước của mình khi nước Anh để tang nữ hoàng quá cố

Vua Charles thề sẽ phục vụ đất nước của mình khi nước Anh để tang nữ hoàng quá cố
Vua Charles thề sẽ phục vụ đất nước của mình khi nước Anh để tang nữ hoàng quá cố

Cái chết của cô ấy – có nghĩa là anh ấy trở thành vua và nguyên thủ của Vương quốc Anh và 14 vương quốc khác bao gồm Úc, Canada, Jamaica, New Zealand và Papua New Guinea – là “khoảnh khắc tôi đã rất kinh hoàng”, Charles trước đó nói với Thủ tướng Giàn Liz.

“Nữ hoàng Elizabeth đã có một cuộc đời tốt đẹp; một lời hứa với số phận được giữ và bà vô cùng thương tiếc khi bà qua đời”, Charles nói trong bài phát biểu của mình, mà ông gửi từ Cung điện Buckingham với một bức ảnh của bà được trưng bày bên cạnh ông.

“Lời hứa về sự phục vụ trọn đời đó tôi xin tái ký với tất cả các bạn ngày hôm nay.”

Anh và các thành viên khác của gia đình hoàng gia đã vội vã đến bên nữ hoàng tại ngôi nhà ở Scotland của cô, Lâu đài Balmoral, khi tin tức về sức khỏe ốm yếu của cô xuất hiện.

Anh trở lại Cung điện Buckingham ở London vào thứ Sáu, nơi anh được chào đón bằng những tiếng reo hò, vỗ tay và một đám đông đang hát “God Save The King”.

Trong thông điệp trên truyền hình của mình, Charles 73 tuổi đã phản ánh về lời hứa của mẹ ông mà bà đã hứa vào năm 1947, ở tuổi 21, sẽ cống hiến cuộc đời mình để phục vụ các dân tộc của bà, một lời thề mà ông cam kết thực hiện “trong suốt thời gian còn lại Chúa ban cho tôi. “.

“Đó không chỉ là một lời hứa: đó là một cam kết cá nhân sâu sắc xác định toàn bộ cuộc đời cô ấy. Cô ấy đã hy sinh vì nghĩa vụ”, anh nói.

“Bất cứ nơi nào bạn có thể sống trên Vương quốc Anh, hoặc ở Vương quốc và các vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, và bất cứ điều gì có thể là nền tảng hoặc niềm tin của bạn, tôi sẽ cố gắng phục vụ bạn với lòng trung thành, sự tôn trọng và tình yêu, như tôi đã có trong suốt cuộc đời mình.”

Charles cho biết ông đã phong cho con trai cả William trở thành Hoàng tử mới của xứ Wales, tước hiệu đã thuộc về ông trong nhiều thập kỷ và là một theo truyền thống do người thừa kế ngai vàng nắm giữ. Vợ của William, Kate trở thành Công nương xứ Wales, một vai trò cuối cùng do Công nương Diana quá cố nắm giữ.

Ông cũng bày tỏ tình yêu của mình với con trai Hoàng tử Harry và vợ Meghan, người mà việc rời khỏi vai trò hoàng gia của họ cách đây hai năm đã gây ra những tranh cãi sâu sắc trong gia đình và gây ra một cuộc khủng hoảng lớn trong chế độ quân chủ.

Vào thứ Bảy, Charles sẽ chính thức được phong làm vua tại cuộc họp của Hội đồng Gia nhập được tổ chức tại Cung điện St James, sau đó là các tuyên ngôn trên toàn quốc trong một buổi lễ và sự hào hoa truyền thống của Anh.

Nước Anh đã tuyên bố một thời gian để tang cho đến khi quốc tang Elizabeth, sẽ được tổ chức trong khoảng thời gian hơn một tuần.

Dự kiến ​​sẽ có các chức sắc từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, người cho biết hôm thứ Sáu ông sẽ tham dự.

Một cuốn sách chia buồn trực tuyến đã được mở ra, trong khi hàng nghìn người tập trung tại các cung điện hoàng gia để bày tỏ lòng kính trọng đối với người phụ nữ từng được cháu trai Harry mô tả là “bà của quốc gia”, với một số người đã rơi nước mắt khi họ đặt hoa.

Joy Hounsome, 86 tuổi, cho biết bà đã bốc đồng hôn tay Charles khi bày tỏ sự thương cảm cho sự mất mát của ông.

“Anh ấy không hề nao núng,” cô cười. “Anh ấy nói cảm ơn rất nhiều.”

Có những tiếng súng chào tại Công viên Hyde của Luân Đôn và tại Tháp Luân Đôn, và những tiếng chuông thu phí tại Tu viện Westminster và St Paul, cũng như Chuông Sebastopol tại Lâu đài Windsor, bị bắt trong Chiến tranh Krym thế kỷ 19.

Hoạt động kinh doanh thường xuyên trong quốc hội đã được thay thế bằng một phiên họp đặc biệt dành cho các nhà lập pháp để tỏ lòng thành kính với nữ hoàng. Nghị viện cũng sẽ triệu tập vào thứ Bảy, một điều hiếm khi xảy ra, để thông qua một thông điệp chia buồn tới nhà vua. “Kể từ tin tức gây sốc tối qua, chúng ta đã chứng kiến ​​sự đau buồn chân thành nhất trước sự ra đi của nữ hoàng, nữ hoàng quá cố,” Truss nói với các nhà lập pháp: “Bà ấy là tảng đá mà nước Anh hiện đại đã được xây dựng”, Truss, người được Elizabeth bổ nhiệm vào hôm thứ Ba trong nhiệm vụ công khai cuối cùng của bà – thủ tướng thứ 15 trong thời gian trị vì lâu dài của bà. bắt đầu kỷ nguyên mới với một vị vua mới và thủ tướng mới trong cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng và sau nhiều năm chia rẽ chính trị. Ngân hàng Trung ương Anh cho biết họ sẽ hoãn cuộc họp hàng tháng để ấn định lãi suất một tuần.

Nữ hoàng đã phải chịu đựng những gì mà Cung điện Buckingham gọi là “vấn đề di chuyển theo từng tập” kể từ cuối năm ngoái, buộc bà phải rút lui khỏi gần như tất cả các buổi giao lưu trước công chúng. Người chồng 73 tuổi của bà, Hoàng thân Philip, đã qua đời vào tháng 4 năm ngoái.

Những lời chia buồn đã đổ về từ khắp nơi trên thế giới. Từ cầu cảng Sydney đến Ủy ban châu Âu ở Brussels và trụ sở của Liên hợp quốc ở New York, cờ được treo ở nửa cột buồm.

“Đối với bạn, cô ấy là nữ hoàng của bạn. Đối với chúng tôi, cô ấy là nữ hoàng. Đối với tất cả chúng tôi, cô ấy (sẽ) ở bên chúng ta mãi mãi”, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói.

Elizabeth, người cũng là nguyên thủ quốc gia lâu đời nhất và tại vị lâu nhất trên thế giới, lên ngôi sau cái chết của cha cô là Vua George VI vào ngày 6 tháng 2 năm 1952, khi cô mới 25 tuổi và giám sát một thay đổi địa chấn trong xã hội, cơ cấu chính trị và kinh tế của quốc gia mình.

Cô đã giành được lời khen ngợi vì đã hướng dẫn chế độ quân chủ vào Thế kỷ 21 và hiện đại hóa nó trong quá trình này, bất chấp sự giám sát gắt gao của phương tiện truyền thông và những mối quan hệ công khai thường xuyên của gia đình cô.

Charles, người mà các cuộc thăm dò cho thấy ít nổi tiếng hơn mẹ mình, hiện có nhiệm vụ đảm bảo tương lai của tổ chức. Nhà vua đã được biết đến trong những năm dài của mình với tư cách là người thừa kế cho chiến dịch tranh cử về môi trường và các vấn đề khác, điều này đôi khi dẫn đến những lời chỉ trích vì can thiệp. Anh ấy nói rằng cuộc sống của anh ấy bây giờ sẽ thay đổi.

“Tôi sẽ không còn có thể dành nhiều thời gian và năng lượng của mình cho các tổ chức từ thiện và các vấn đề mà tôi vô cùng quan tâm. Nhưng tôi biết công việc quan trọng này sẽ được tiếp tục trong sự chung tay tin cậy của những người khác”, anh nói.

Anh kết luận địa chỉ của mình bằng một tin nhắn gửi đến người mẹ quá cố của mình.

“Gửi mẹ yêu của con, khi mẹ bắt đầu cuộc hành trình tuyệt vời cuối cùng để cùng với người cha quá cố thân yêu của con, con chỉ muốn nói điều này: cảm ơn mẹ,” Charles nói.

“Cảm ơn tình yêu và sự tận tâm của bạn đối với gia đình chúng tôi và gia đình của các quốc gia mà bạn đã phục vụ rất siêng năng trong suốt những năm qua. Cầu mong ‘các chuyến bay của các Thiên thần hát bạn đến nơi yên nghỉ của bạn’.”

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *