Vương quốc Anh công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam

Vương quốc Anh công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam
Vương quốc Anh công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam

Vương quốc Anh công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam

Hộ chiếu mới của Việt Nam có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2022. Ảnh của VnExpress / Nick M.

Đại sứ quán Anh tại Việt Nam cho biết sẽ tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam và cấp thị thực cho người có hộ chiếu như bình thường, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam cho biết hôm thứ Tư.

“Vương quốc Anh hiện đang tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam. Người xin thị thực và khách du lịch (bao gồm cả những người quá cảnh) nên đảm bảo rằng họ nhận thức đầy đủ và thường xuyên kiểm tra tình hình chấp nhận các giấy tờ này cho tất cả (các) điểm đến của họ” nó nói trong một bài đăng trên Facebook.

Trước Anh, tuần trước, Pháp cho biết họ sẽ công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam và cấp thị thực cho người có hộ chiếu “cho đến khi có thông báo mới”.

Tuy nhiên, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam khuyến nghị những người xin thị thực mang hộ chiếu Việt Nam mới loại trừ thời gian lưu trú hoặc thời gian quá cảnh tại Đức.

Họ cũng được yêu cầu cập nhật thông tin của mình, vì “tình hình có thể thay đổi nhanh chóng.”

Hôm thứ Ba, Cộng hòa Séc trở thành quốc gia thứ ba không công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam sau Đức và Tây Ban Nha.

Cả ba quốc gia đều giải thích sự từ chối của họ là loại trừ thông tin nơi sinh.

Hiện vẫn chưa rõ Cộng hòa Séc có ngừng cấp thị thực cho hộ chiếu mới của Việt Nam hay không, nhưng Đức và Tây Ban Nha đã xác nhận rằng họ sẽ từ chối cấp thị thực cho người mang hộ chiếu này.

Hộ chiếu mới của Việt Nam đã được sử dụng từ ngày 1 tháng 7 năm nay. Hộ chiếu cũ, bìa xanh, có thông tin nơi sinh, sẽ tiếp tục có giá trị cho đến khi hết hạn.

Trong khi đó, các hồ sơ xin thị thực Schengen có hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực trước đó ghi rõ nơi sinh vẫn sẽ được tiếp nhận và xử lý bình thường.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *