Wall St mất hơn 200 tỷ USD giá trị sau báo cáo từ Amazon

Wall St mất hơn 200 tỷ USD giá trị sau báo cáo từ Amazon
Wall St mất hơn 200 tỷ USD giá trị sau báo cáo từ Amazon

Theo Reuters & nbsp Ngày 28 tháng 10 năm 2022 | 10:18 sáng GMT + 7

Wall St mất hơn 200 tỷ USD giá trị sau báo cáo từ Amazon

Logo Amazon được nhìn thấy phía trước biểu đồ cổ phiếu đang giảm trong hình minh họa này được chụp vào ngày 29 tháng 4 năm 2022. Ảnh của Reuters / Dado Ruvic

Hơn 200 tỷ đô la giá trị cổ phiếu của Mỹ đã bốc khói trong giao dịch kéo dài hôm thứ Năm, sau khi dự báo yếu ớt từ Amazon bổ sung vào báo cáo hàng quý kém khả quan từ các công ty Big Tech.

Cổ phiếu của Amazon đã giảm 17% sau tiếng chuông, xóa sổ 190 tỷ USD vốn hóa thị trường sau khi tập đoàn bán lẻ và công nghệ nặng ký dự báo một đợt sụt giảm trong kỳ nghỉ lễ khiến doanh số bán hàng quý hiện tại thấp hơn ước tính của Phố Wall.

Cũng sau tiếng chuông này, cổ phiếu Apple đã giảm khoảng 1%, xóa đi khoảng 30 tỷ USD giá trị thị trường chứng khoán của hãng sau khi công ty ở Cupertino, California báo cáo doanh số bán iPhone hàng quý không đạt so với mục tiêu của Phố Wall.

Kết quả mới nhất trong một chuỗi kết quả kém hàng quý từ một số công ty thuộc sở hữu rộng rãi nhất của Phố Wall nhấn mạnh những lo lắng sâu sắc về sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu khi các ngân hàng trung ương tăng lãi suất trong cuộc chiến chống lạm phát.

Rick Meckler, một đối tác tại Cherry Lane Investments ở New Vernon, New Jersey, cho biết: “Các công ty Big Tech không thể tránh khỏi sự suy thoái của nền kinh tế, đặc biệt nếu họ được thúc đẩy bởi người tiêu dùng.

Meckler cho biết: “Khi Fed bắt tay vào việc giảm tốc theo kế hoạch này, nó đang ăn mòn một số doanh nghiệp hướng đến người tiêu dùng của họ và với hệ số bội số cao của họ, điều đó đang gây ra sự co thắt lớn trong giá cổ phiếu của họ,” Meckler nói.

Báo cáo yếu kém của Amazon khiến hợp đồng tương lai của Nasdaq giảm khoảng 3%, cho thấy các nhà giao dịch kỳ vọng Phố Wall sẽ mở cửa với mức giảm sâu vào thứ Sáu. Chủ sở hữu Google, Alphabet và Microsoft, mỗi bên giảm khoảng 1%, làm tăng thêm khoản lỗ sau các báo cáo hàng quý kém nhận được của chính họ vào thứ Ba.

Các báo cáo cuối ngày hôm thứ Năm cũng theo sau kết quả đáng thất vọng từ Meta Platforms của chủ sở hữu Facebook, trước đó đã khiến cổ phiếu của họ giảm mạnh 25%. Sự sụt giảm hôm thứ Năm khiến giá trị thị trường chứng khoán của Meta ở mức khoảng 260 tỷ USD, với công ty kếch xù một thời giờ trở thành công ty có giá trị thứ 20 trên Phố Wall.

Nếu sự sụt giảm của Amazon sau nhiều giờ được phản ánh trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, thì đây sẽ là mức giảm sâu nhất trong một ngày kể từ năm 2006.

Trong số một số người chiến thắng vào cuối ngày thứ Năm, Pinterest đã tăng 12% sau khi nền tảng truyền thông xã hội báo cáo doanh thu hàng quý cao hơn dự kiến, trong khi Intel tăng 6%, mặc dù dự báo doanh thu hàng năm thấp hơn ước tính của các nhà phân tích.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *