Walmart đã thông báo rằng họ sẽ ngừng bán các nhãn hiệu nổi tiếng về nước cốt dừa của Thái Lan. cáo buộc đối xử tàn ác với động vật Sử dụng khỉ để thu thập dừa.

Walmart đã thông báo rằng họ sẽ ngừng bán các nhãn hiệu nổi tiếng về nước cốt dừa của Thái Lan.  cáo buộc đối xử tàn ác với động vật  Sử dụng khỉ để thu thập dừa.
Walmart đã thông báo rằng họ sẽ ngừng bán các nhãn hiệu nổi tiếng về nước cốt dừa của Thái Lan.  cáo buộc đối xử tàn ác với động vật  Sử dụng khỉ để thu thập dừa.

Nó đang trở thành một vấn đề cần bàn đến trong việc bảo tồn các quyền của động vật trên toàn thế giới. cho đến khi xu hướng cấm sữa dừa phổ biến của Thái Lan bởi tổ chức bảo vệ động vật PETA (Con người đối xử có đạo đức với động vật) bị tô cáoMột nhà sản xuất nước cốt dừa ở Thái Lan ngược đãi động vật bằng cách sử dụng khỉ để thu gom dừa. Kết quả là PETA đã cố gắng thuyết phục một chuỗi cửa hàng lớn ngừng bán nước cốt dừa nổi tiếng của Thái Lan và cho đến tận bây giờ. Có hơn 26.000 cửa hàng.

Bao gồm Wegmans, Costco, Food Lion, Stop & Shop và Target đã đồng ý cắt đứt quan hệ với thương hiệu này, gần đây nhất là Walmart, cửa hàng giảm giá lớn nhất của Mỹ. Nó đã trở thành một nhà bán lẻ khác quyết định loại bỏ nước cốt dừa nổi tiếng của Thái Lan khỏi các kệ hàng cả trong cửa hàng và trực tuyến. Các cửa hàng bách hóa khác ở Mỹ sẵn sàng hủy bỏ việc bán nước cốt dừa và các sản phẩm từ dừa từ Thái Lan. do kết quả của việc công bố cuộc điều tra của PETA về vấn đề này.

PETA, hay Con người vì Đạo đức Đối xử với Động vật, là tổ chức bảo vệ quyền động vật lớn nhất thế giới. Đã có nhiều công trình bảo vệ quyền động vật. Hàng đợi Thái Lan mới nhất Sau khi thông báo tất cả các nước ngừng hỗ trợ dừa Thái Lan sử dụng lao động khỉ. Vì tổ chức coi những hành động đó là hành vi tàn ác với động vật.

Tổ chức cho biết Theo khảo sát của PETA Asia, Thái Lan thuê khỉ để thu hoạch dừa theo những cách không phù hợp, chẳng hạn như nhốt những con khỉ bị tách khỏi cha mẹ khi còn nhỏ, xích, huấn luyện bạo lực. Dừa bắt buộc phải thu thập và PETA báo cáo rằng nếu những con khỉ được huấn luyện để thu hoạch dừa chiến đấu với con người, Điều này sẽ khiến khỉ bị nhổ răng nanh. Kể cả nếu chủ sở hữu muốn kiếm nhiều tiền hơn, họ sẽ đưa con khỉ đi biểu diễn tương tự như xiếc và những thứ khác.

Các nhóm bảo vệ quyền động vật cũng chỉ ra cách thức vận chuyển khỉ trong những lồng không lớn hơn khỉ và không được bảo vệ trên lưng xe bán tải dưới trời mưa tầm tã. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, PETA chỉ ra: “Khỉ là loài động vật hoang dã mà con người không đáng bị khai thác, lạm dụng hoặc sử dụng.”

Sau báo cáo của PETA, các nhà bán lẻ lớn của Anh mua dừa Thái Lan đã phải hủy nhập khẩu ngay lập tức, bốn cửa hàng (Waitrose, Ocado, Co-op và Boots), bao gồm Hoa Kỳ, Hà Lan và một số vùng của Thái Lan. Ngoài việc không mua dừa Thái Lan Các sản phẩm khác liên quan đến dừa của Thái Lan cũng sẽ bị cấm như dầu dừa, nước cốt dừa, cơm dừa… PETA đã vận động kêu gọi các nhà nhập khẩu khác không mua dừa Thái Lan do sử dụng lao động khỉ bất hợp pháp. Tất nhiên, hành động lần này của PETA đã ảnh hưởng đến các thương hiệu dừa nổi tiếng của Thái Lan như nước cốt dừa Chao Koh và ngon là đương nhiên.

Các nhà điều tra PETA Asia cũng cho rằng các đồn điền dừa đang cố che đậy việc lao động khỉ của các nhà điều tra. Những con khỉ sẽ được đưa ra khỏi công viên bằng ô tô. để tránh bị các quan chức chính phủ phát hiện Khi các quan chức đến kiểm tra hàng tháng và cho đến nay, có 45.000 cửa hàng đã ngừng bán nước cốt dừa nổi tiếng của Thái Lan. mà tổ chức sẽ tiếp tục thúc đẩy các nhà bán lẻ khác Loại nước cốt dừa nổi tiếng của Thái Lan ra khỏi kệ tiếp theo.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *