Walmart trả 215 triệu đô la để giải quyết các khiếu nại về opioid ở Florida

Walmart trả 215 triệu đô la để giải quyết các khiếu nại về opioid ở Florida
Walmart trả 215 triệu đô la để giải quyết các khiếu nại về opioid ở Florida

Theo Reuters & nbsp 21 tháng 10, 2022 | 11:08 sáng GMT + 7

Walmart trả 215 triệu đô la để giải quyết các khiếu nại về opioid ở Florida

Hình ảnh bên ngoài của một cửa hàng bách hóa Walmart ở West Haven, Connecticut, Hoa Kỳ vào ngày 17 tháng 2 năm 2021. Ảnh của Reuters / Mike Segar

Walmart Inc đã đồng ý trả 215 triệu đô la để giải quyết các khiếu nại về các hiệu thuốc của họ đã gây ra đại dịch nghiện opioid ở Florida, tổng chưởng lý của bang thông báo hôm thứ Năm.

Là một phần của thỏa thuận, Walmart cũng đã đồng ý phân phối 672.000 bộ dụng cụ điều trị với thuốc chống quá liều naloxone cho những người phản ứng đầu tiên trong tiểu bang.

“Tôi biết ơn vì Walmart đã thúc đẩy và đồng ý hợp tác với nhà nước để cung cấp cho cơ quan thực thi pháp luật và những người phản ứng đầu tiên với naloxone rất cần thiết”, Tổng chưởng lý Ashley Moody cho biết trong một tuyên bố. “Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho sứ mệnh tiếp tục của chúng tôi là chấm dứt cuộc khủng hoảng opioid và cứu sống.”

Theo văn phòng của Moody, bang hiện đã bảo đảm tổng cộng 3,2 tỷ USD thông qua hành động pháp lý để giúp chống lại cuộc khủng hoảng opioid. Con số đó bao gồm các khoản thanh toán gần đây trị giá 683 triệu đô la với Walgreens Boots Alliance, 484 triệu đô la với CVS Health Corp và tổng hợp 394 triệu đô la với ba nhà sản xuất thuốc.

“Sự hợp tác này là chương mới nhất trong cam kết của Walmart trong việc chống lại cuộc khủng hoảng opioid”, phát ngôn viên của Walmart, Randy Hargrove cho biết trong một tuyên bố.

Nhà bán lẻ, không thừa nhận bất kỳ hành vi sai trái nào, trước đó đã giải quyết các khiếu nại liên quan đến thuốc phiện do West Virginia đưa ra với số tiền 65 triệu đô la và New Mexico với một khoản tiền không được tiết lộ. Vào tháng 8, công ty cũng được lệnh phải trả tổng cộng 650,6 triệu đô la cho Walgreens và CVS cho hai quận Ohio.

Theo số liệu của chính phủ liên bang, cuộc khủng hoảng opioid ở Mỹ đã gây ra hơn 500.000 ca tử vong do dùng thuốc quá liều trong hai thập kỷ. Hơn 3.300 vụ kiện đã được đệ trình cáo buộc các nhà sản xuất thuốc, nhà phân phối và chuỗi nhà thuốc đã thúc đẩy cuộc khủng hoảng.

Các nhà sản xuất và phân phối thuốc lớn đã đạt được các khu định cư trên toàn quốc trị giá hơn 30 tỷ đô la, giải quyết hầu hết các vụ kiện chống lại họ, trong khi các nhà điều hành dược phẩm tiếp tục kiện tụng hoặc giải quyết từng vụ một.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *