Xác người trong vụ cháy nhà máy ở Anh nghi là người Việt Nam mất tích

Xác người trong vụ cháy nhà máy ở Anh nghi là người Việt Nam mất tích
Xác người trong vụ cháy nhà máy ở Anh nghi là người Việt Nam mất tích

Xác người trong vụ cháy nhà máy ở Anh nghi là người Việt Nam mất tích

Hậu quả của một vụ cháy nhà máy ở Oldham, Vương quốc Anh, tháng 5 năm 2022. Ảnh do sở cứu hỏa Oldham cung cấp

Cảnh sát Vương quốc Anh hôm thứ Sáu cho biết họ đã tìm thấy thi thể thứ ba sau một vụ cháy nhà máy ở Manchester vào tháng Năm, nghi ngờ nó thuộc về bốn người Việt Nam được báo cáo mất tích vào tháng trước.

Các công nhân phá dỡ đã tìm thấy những thi thể đầu tiên vào ngày 23 tháng 7 tại tàn tích của nhà máy, nơi xảy ra hỏa hoạn vào ngày 7 tháng 5. Cảnh sát cho biết họ nghi ngờ rằng 4 công dân Việt Nam, những người được cho là mất tích vào ngày 21 tháng 7, đã ở bên trong nhà máy.

Giám đốc Thám tử Lewis Hughes cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đang thực hiện một cuộc tìm kiếm rộng rãi những tàn tích còn lại của nhà máy để đảm bảo rằng bất kỳ hài cốt người nào nữa sẽ được tìm thấy theo cách tôn trọng cả người đã khuất và tang quyến”.

“Tôi thay mặt cho tất cả những người tham gia vào hoạt động này nói rằng suy nghĩ của chúng tôi là với các thành viên gia đình tiềm năng ở Việt Nam. Các sĩ quan được đào tạo đặc biệt đã tiếp xúc trực tiếp với họ và tiếp tục liên lạc với các cơ quan đối tác để đảm bảo họ được cập nhật đầy đủ thông tin và được hỗ trợ. “

Hughes nói rằng bất kỳ hành vi phạm tội hình sự nào được xác định là một phần của cuộc điều tra sẽ được tiến hành ngay lập tức.

Ngọn lửa bắt đầu vào sáng sớm ngày 7 tháng 5 và mất 4 ngày để dập tắt. Vào thời điểm vụ cháy xảy ra, cảnh sát tin rằng không có ai bên trong.

Nhưng đến ngày 21/7, cảnh sát địa phương nhận được cuộc gọi cho biết 4 công dân Việt Nam đã mất tích và có thể họ đã tham gia vào đám cháy.

Bộ Ngoại giao ngày 27/7 cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang phối hợp với cảnh sát địa phương xác minh danh tính các hài cốt. Nếu họ được xác nhận là người Việt Nam, các cơ quan chức năng của Việt Nam tại Vương quốc Anh sẽ triển khai các biện pháp bảo hộ công dân và các thủ tục liên quan khác.

Hôm thứ Sáu, bốn người đàn ông Việt Nam mất tích đã được xác định là Cuong Van Chu, 39 tuổi, Uoc Van Nguyen, 31 tuổi, Duong Van Nguyen, 29 tuổi và Nam Thanh Le, 21 tuổi, The Independent đã báo cáo.

Ông Hughes cho biết: “Mặc dù chúng tôi có lý do để nghi ngờ rằng Cường, Ước, Dương và Nam có thể đã ở trong nhà máy trong vụ cháy, nhưng chúng tôi vẫn giữ ý kiến ​​về số lượng người có mặt và nơi ở của họ.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *