Xây dựng các kỹ năng của trẻ ngay tại nhà với 6 hoạt động dựa trên phương pháp giảng dạy Montessori.

Xây dựng các kỹ năng của trẻ ngay tại nhà với 6 hoạt động dựa trên phương pháp giảng dạy Montessori.
Xây dựng các kỹ năng của trẻ ngay tại nhà với 6 hoạt động dựa trên phương pháp giảng dạy Montessori.

Montessori hoặc là Montessori là một phong cách giảng dạy được khởi xướng và thiết lập bởi Tiến sĩ Maria Montessori nảy sinh từ niềm tin vào việc cung cấp giáo dục cho trẻ em Giáo dục trẻ trong giai đoạn đầu Nó không phải là để mang lại kiến ​​thức cho trẻ em. nhưng là nuôi dưỡng trẻ em lớn lên theo nhu cầu tự nhiên của chúng cho phép đứa trẻ phát triển theo giai đoạn khả năng của mình cần được dạy liên quan đến nhu cầu của trẻ em cũng như tổ chức môi trường xung quanh các em cho đến khi tạo được sự tò mò, muốn xem và tìm kiếm kiến ​​thức với khả năng tập trung tốt. Hôm nay chúng tôi xin tổng hợp 6 hoạt động thú vị theo phong cách dạy Montessori dành cho tất cả các bậc phụ huynh. được sử dụng để nâng cao kỹ năng cho trẻ em ở nhà

1. Phù hợp với tất.
Thiết bị được sử dụng cho hoạt động này Chỉ cần chuẩn bị càng nhiều đôi tất với nhiều màu sắc và họa tiết khác nhau. Đưa trẻ đi ghép đôi tất phù hợp. Hoạt động này sẽ nâng cao kỹ năng toán học và kỹ năng phối hợp tay mắt của trẻ. xuất sắc


2. Đổ nước vào ly.
Hoạt động đổ nước Cho bố mẹ chuẩn bị nước và cho vào bình. và chuẩn bị 3 ly rỗng trong phần nước đó Có thể thêm màu sắc an toàn cho trẻ em. Cách chơi đơn giản như cho trẻ đổ nước từ bình vào ly. Khi nó đổ hết Một lần nữa, đổ nước từ ly vào bình, lặp đi lặp lại điều này. Hoạt động này sẽ rèn luyện kỹ năng phối hợp tay và mắt. Và nó cũng giúp rèn luyện sự nhanh nhẹn của trẻ.

3. Cho đậu vào cốc.
Đến với hoạt động này, mẹ hãy chuẩn bị đậu đỏ hoặc đậu đen và 3 chiếc cốc rỗng. Dùng tay thuận của bạn cho hết số đậu vào cốc thứ 1, sau đó lấy hết số đỗ ở cốc thứ 1 và cho hết số đỗ ở cốc thứ 2 vào, tiếp theo bạn lấy hết số đỗ ở cốc thứ 2 cho vào cốc cuối cùng. thẻ theo thứ tự Hoạt động này sẽ rèn luyện kỹ năng chạm vào đồ vật khác với đồ vật khác. Nó cũng giúp phát triển các cơ tay nhỏ. Nếu cha mẹ muốn rèn luyện kỹ năng học toán đếm số. Bạn có thể chuẩn bị khoảng 10 loại hạt cho bọn trẻ. Đã học đếm các số từ 1-10, chắc chắn rồi.

4. Múc đậu vào hộp đựng.
Hoạt động này tương tự như gắp hạt đậu vào cốc. Chỉ cần sử dụng các thiết bị sau: 2 hộp đựng, một nắm hạt và thìa. Hoạt động này bố mẹ chuẩn bị 1 hộp đựng đậu. Giữ thìa bằng tay thuận của bạn. Sau đó múc đậu từ hộp thứ nhất sang hộp thứ hai cho đến khi hết đậu, sau đó lại múc đậu vào cùng hộp. chơi đi chơi lại Nó sẽ giúp rèn luyện các kỹ năng vận động và phối hợp tay mắt tốt.


5. Đặt mọi thứ vào đúng số lượng.
Trong hoạt động này, cha mẹ hãy chuẩn bị những tấm thẻ ghi nhớ có đánh số từ 1-10 và chuẩn bị những chiếc nắp hoặc nút uống nước. Các thiết bị khác cũng có thể được sử dụng. có kích thước vừa với bàn tay của trẻ em cũng như được sử dụng như một cầm đồ Hoạt động sẽ bắt đầu với việc cha mẹ nói các con số. Sau đó, để trẻ đặt phí bảo hiểm vào thẻ từ có số phù hợp. Trong khi đó, câu hỏi về số lẻ và số chẵn cũng có thể được thêm vào.

6. Tái chế để cứu thế giới
Ở hoạt động cuối cùng, chuẩn bị các thùng để phân biệt, cho phép các em đóng vai trò tạo ra các thùng để phân biệt. Có thùng ướt và thùng tái chế. và dạy trẻ em Bỏ rác vào các thùng phù hợp. Chỉ vậy thôi là đã tập cho một số em về kiến ​​thức môi trường rồi.

Bạn đang làm như thế nào với 6 hoạt động giúp tăng cường kỹ năng cho trẻ làm ở nhà? Theo phương pháp giảng dạy Montessori, mỗi hoạt động đều dễ thực hiện, không gây hại và sử dụng các thiết bị có sẵn trong nhà. Tuy nhiên, đừng quên tìm các hoạt động cho bọn trẻ. Bạn có thể làm điều đó trong thời gian rảnh rỗi từ việc học trực tuyến.

.

0/5 (0 Reviews)
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x