Xe buýt điện được đề xuất cho tuyến vận tải nhanh đầu tiên của TP.HCM

Xe buýt điện được đề xuất cho tuyến vận tải nhanh đầu tiên của TP.HCM
Xe buýt điện được đề xuất cho tuyến vận tải nhanh đầu tiên của TP.HCM

Bởi Gia Minh & nbspAgust 23, 2022 | 11:55 sáng GMT + 7

Xe buýt điện được đề xuất cho tuyến vận tải nhanh đầu tiên của TP.HCM

Cảm nhận của một nghệ sĩ về chiếc xe buýt điện trên tuyến xe buýt nhanh đầu tiên của TP HCM. Ảnh do Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Công trình Đô thị – Dân dụng TP.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã khuyến nghị hệ thống vận chuyển xe buýt nhanh đầu tiên của thành phố nên sử dụng phương tiện điện để ngăn ngừa ô nhiễm âm thanh và không khí.

Tuyến xe buýt nhanh (BRT) được đề xuất sẽ chạy dài 26 km tại Quận 1 và Thành phố Thủ Đức dọc theo đại lộ Võ Văn Kiệt và Mai Chí Thọ.

Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Công trình Giao thông Đô thị TP.HCM, trực thuộc sở sẽ xây dựng và vận hành hệ thống, có kế hoạch triển khai 42 xe buýt.

Bộ cho biết trong một thông báo với chính quyền thành phố rằng, ngoài việc phát ra ít tiếng ồn và khí thải độc hại hơn so với xe buýt chạy bằng dầu diesel, xe buýt điện còn rẻ hơn để vận hành và bảo trì.

Nó cho biết chuyển đổi sang xe điện là xu hướng toàn cầu và được các chuyên gia tán thành.

Nó đề nghị thành phố cho phép chính quyền lựa chọn mô hình xe buýt điện phù hợp cho tuyến đường trước khi mời thầu các công trình liên quan.

TP.HCM dự kiến ​​có sáu tuyến BRT. BRT là hệ thống chuyển tuyến dựa trên xe buýt có thể bao gồm làn đường dành riêng, mức độ ưu tiên của tín hiệu giao thông, sân ga trên cao và nhà ga nâng cao.

Thành phố hiện có hơn 2.000 xe buýt hoạt động trên 127 tuyến.

Vào tháng 3, tuyến xe buýt điện đầu tiên, D4, đã được đưa vào hoạt động để kết nối Vinhomes Grand Park ở Thành phố Thủ Đức và Bến xe Sài Gòn ở Quận 1

Đây là tuyến đầu tiên trong số năm tuyến được thử nghiệm, với các tuyến khác chạy từ Vinhomes Grand Park đến Trung tâm thương mại Emart, Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, Ga Miền Đông mới và Đại học Quốc gia TP.

Dự kiến ​​sẽ ra mắt trong quý 3 và quý 4 năm nay.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *