Yoon của Hàn Quốc tuyên bố thời gian để tang sau khi người yêu Halloween giết 151 người

Yoon của Hàn Quốc tuyên bố thời gian để tang sau khi người yêu Halloween giết 151 người
Yoon của Hàn Quốc tuyên bố thời gian để tang sau khi người yêu Halloween giết 151 người

Yoon bày tỏ sự chia buồn với các nạn nhân, chủ yếu là thanh thiếu niên và những người ở độ tuổi 20, và mong muốn những người bị thương hồi phục nhanh chóng.

“Đây thực sự là một bi kịch,” ông nói trong một tuyên bố. “Một thảm kịch và thảm họa đáng lẽ không nên xảy ra đã diễn ra ngay giữa trung tâm Seoul vào đêm qua.”

Các quan chức cấp cứu cho biết, một đám đông khổng lồ đang ăn mừng ở quận Itaewon nổi tiếng đã tràn vào một con hẻm vào đêm thứ Bảy, các quan chức cấp cứu cho biết thêm rằng số người chết có thể tăng lên.

Choi Sung-beom, người đứng đầu Trạm cứu hỏa Yongsan, cho biết 151 người chết đã được xác nhận, trong đó có 19 người nước ngoài. Ông nói với một cuộc họp ngắn tại hiện trường 82 người bị thương, 19 người trong số họ bị thương nặng.

Đây là sự kiện Halloween đầu tiên ở Seoul trong ba năm sau khi đất nước dỡ bỏ các hạn chế của Covid-19 và sự xa rời xã hội. Nhiều người trong số những người tham gia bữa tiệc đã đeo mặt nạ và trang phục Halloween.

Một số nhân chứng mô tả đám đông ngày càng trở nên ngỗ ngược và kích động khi trời tối. Vụ việc diễn ra vào khoảng 10h20 (13h20 GMT).

“Một số người đã ngã trong lễ hội Halloween và chúng tôi có một số lượng lớn thương vong”, Choi nói. Nhiều người trong số những người thiệt mạng ở gần một hộp đêm.

Nhiều nạn nhân là phụ nữ ở độ tuổi 20, trong khi những người nước ngoài bị giết bao gồm những người đến từ Trung Quốc, Iran, Uzbekistan và Na Uy, Choi nói.

Các nhân chứng mô tả những khoảnh khắc hỗn loạn trước khi xảy ra vụ giẫm đạp, với cảnh sát túc trực dự đoán sự kiện Halloween đôi khi gặp khó khăn trong việc duy trì kiểm soát đám đông.

Moon Ju-young, 21 tuổi, cho biết có những dấu hiệu rõ ràng về sự cố trong các con hẻm trước khi vụ việc xảy ra. Ông nói với Reuters: “Nó đông hơn ít nhất hơn 10 lần so với bình thường.

Đoạn phim trên mạng xã hội cho thấy hàng trăm người chen chúc trong con hẻm hẹp, dốc và bất động khi các quan chức cấp cứu và cảnh sát cố gắng kéo họ ra ngoài.

Choi, đội trưởng đội cứu hỏa quận Yongsan, cho biết tất cả các trường hợp tử vong đều có thể là do va quệt trong một con hẻm hẹp duy nhất.

Các quan chức cứu hỏa và các nhân chứng cho biết mọi người tiếp tục đổ vào con hẻm đã được quây kín tường, khi những người ở đầu con phố dốc xuống, khiến những người bên dưới lật đổ những người khác.

Một phụ nữ cho biết con gái của cô, được kéo ra khỏi dòng người, đã sống sót sau khi bị mắc kẹt hơn một giờ.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *