YouTube, Meta sẽ mở rộng chính sách, nghiên cứu để chống lại chủ nghĩa cực đoan trực tuyến

YouTube, Meta sẽ mở rộng chính sách, nghiên cứu để chống lại chủ nghĩa cực đoan trực tuyến
YouTube, Meta sẽ mở rộng chính sách, nghiên cứu để chống lại chủ nghĩa cực đoan trực tuyến

Theo Reuters & nbsp Ngày 16 tháng 9 năm 2022 | 09:47 sáng GMT + 7

YouTube, Meta sẽ mở rộng chính sách, nghiên cứu để chống lại chủ nghĩa cực đoan trực tuyến

Biểu tượng meta được nhìn thấy trong hình minh họa này được chụp, ngày 22 tháng 8 năm 2022. Ảnh của Reuters / Dado Ruvic

Hôm thứ Năm, các công ty công nghệ lớn đã cam kết thực hiện các bước mới để chống lại chủ nghĩa cực đoan trực tuyến bằng cách xóa nội dung bạo lực hơn và thúc đẩy khả năng hiểu biết về phương tiện truyền thông với người dùng trẻ.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm thứ Năm đã kêu gọi người Mỹ chống lại chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và chủ nghĩa cực đoan trong hội nghị thượng đỉnh tại Nhà Trắng, nơi quy tụ các chuyên gia và những người sống sót, đồng thời bao gồm các lãnh đạo địa phương lưỡng đảng.

YouTube cho biết họ sẽ mở rộng các chính sách về chủ nghĩa cực đoan bạo lực để xóa nội dung tôn vinh các hành vi bạo lực, ngay cả khi người tạo video không liên quan đến tổ chức khủng bố.

Trang web phát trực tuyến video đã nghiêm cấm kích động bạo lực, nhưng trong ít nhất một số trường hợp đã không áp dụng các chính sách hiện có đối với các video quảng bá các nhóm dân quân liên quan đến cuộc tấn công vào Điện Capitol của Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1.

Một báo cáo của Dự án minh bạch công nghệ vào tháng 5 đã tìm thấy 435 video ủng hộ dân quân trên YouTube, trong đó có 85 video được đăng kể từ cuộc tấn công ngày 6 tháng 1. Một số video đưa ra lời khuyên huấn luyện, chẳng hạn như cách thực hiện các cuộc phục kích kiểu du kích.

Phát ngôn viên của YouTube, Jack Malon từ chối cho biết liệu dịch vụ có thay đổi cách tiếp cận đối với nội dung đó theo chính sách mới hay không, nhưng cho biết bản cập nhật cho phép nó tiến xa hơn với việc thực thi so với trước đây.

YouTube cũng cho biết họ sẽ khởi động một chiến dịch xóa mù chữ trên phương tiện truyền thông để dạy người dùng trẻ hơn cách phát hiện các thủ đoạn thao túng được sử dụng để truyền bá thông tin sai lệch.

Microsoft cho biết họ sẽ cung cấp phiên bản trí tuệ nhân tạo và công cụ học máy cơ bản và giá cả phải chăng hơn cho các trường học và các tổ chức nhỏ hơn để giúp họ phát hiện và ngăn chặn bạo lực.

Chủ sở hữu Facebook Meta thông báo họ sẽ hợp tác với các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế về Chủ nghĩa Khủng bố, Chủ nghĩa Cực đoan và Chống khủng bố của Viện Nghiên cứu Quốc tế Middlebury.

Năm ngoái, các nhà lập pháp đã hỏi các giám đốc điều hành của Alphabet và Facebook, cũng như Twitter Inc về việc liệu các công ty của họ có phải chịu một số trách nhiệm về vụ tấn công ngày 6 tháng 1 hay không.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *